• tc
  • sd

TÔM KIM NGÂN

20/10/2017 08:40
Tôm Kim Ngân - Vừa quen vừa lạ, bữa tiệc của bạn sẽ trở nên đặc sắc và hấp dẫn hơn với món ăn hấp dẫn này

Khẩu phần: 2 người thực hiện: 45 phút

Nguyên liệu:

200g tôm loại lớn 

3 củ khoai tây

3 thìa súp mayonnaise

1 thìa súp tương ớt 

1 thìa súp tương cà

1 thìa cà phê mustard vàng

1/2 thìa cà phê muối tiêu

2 thìa súp rượu vang trắng, đỏ

Dầu ăn

Thực hiện

Tôm rửa sạch, lột vỏ chừa đuôi, chẻ sống lưng rút chỉ đen, ướp tôm với muối tiêu trước khoảng 15 phút. Cho dầu ăn vào chảo, cho tôm vào chiên

Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, bào mỏng, cắt sợi chỉ, đem chiên vàng

Trộn mayonnaise, tương ớt, tương cà, mustard vàng và rượu vang lại với nhau

Tôm chín đem nhúng qua hỗn hợp xốt vừa trộn, sau đó áo tiếp với khoai tây. Tạo thành hình tròn

Dùng kèm xốt mayonnaise và tương ớt.

Mách nhỏ: Khoai tây bào sợi nên chiên trên lửa vừa, không lớn quá nên lấy rây để vớt khoai cho lẹ để khoai tây không bị cháy khét