• tc
  • sd

Ba ba hấp muối hột truyền thống

22/06/2017 22:08
Thịt ba ba bổ dưỡng kết hợp với các loại gia vị quen thuộc của người Việt giúp món ăn càng hấp dẫn hơn trong các bữa tiệc gia đình và đãi khách

Khẩu phần: 4 người    Mức độ: Khó    Chuẩn bị: 20 phút    Chế biến: 30 phút  

Nguyên liệu: 1 con ba ba 1/2 kg muối hột 300g sả cây 50g ớt hiểm 2 thìa cà phê bột nêm 1 thìa cà phê tiêu sọ 1 thìa cà phê muối  

Thực hiện: Ba ba làm sạch (bạn có thể nhờ cơ sở cung cấp ba ba làm giúp), chặt miếng vừa ăn Sả cây rửa sạch, cắt đôi, đập dập. Ớt hiểm rửa sạch. Ướp gia vị vào baba khoảng 15 phút cho thấm đều. Đổ muối hột vào thố đất, xếp phân nửa lượng sả và ớt hiểm đã chuẩn bị xuống dưới, xếp ba ba lên sau đó xếp tiếp phần sả và ớt còn lại lên mặt. Đậy nắp thố đất lại, bắt lên bếp đun trong 30 phút. Dọn baba ra đĩa, dùng kèm rau răm.   

Mách nhỏ: Đun lửa liu riu để tránh thố bị nứt và giúp cho hương sả và vị cay của ớt thâm sâu vào thịt ba ba. Ba ba rửa qua rượu và gừng để hết mùi tanh .