• tc
  • sd

Cà ri xào Miến và Bánh Gạo Hàn Quốc

21/11/2017 02:52
Thông thường cari thường dùng để chế biến các món: cari gà, dê, cari bò vốn nhiều dầu mỡ và thịt ăn chóng ngán. Lần này, bạn hãy thử sức với món cari xào Miến và bánh gạo kiểu Hàn Quốc để thay đổi khẩu vị nhé!

Nếu ăn chay thì bạn không dùng thịt mà chỉ cần rau củ, miến, và bánh gạo chế biến

Thời gian chế biến: 20 phút

 

* Nguyên liệu (dành cho 4 người ăn)

- Bột cà ri 100g OTTOGI 

- 100g miến OTTOGI 

(2 nguyên liệu trên có thể mua ở siêu thị bán đồ Hàn Quốc như Lotte, Emart, Vin Mart, Coop Extra..) 

- 300g bánh gạo hàn quốc (mua ở cửa hàng bán thực phẩm Hàn Quốc)

- Thịt heo 250g, nước khoảng 700ml, dầu ăn 

- Khoai tây ½ củ

- Cà rốt ½ củ

- Hành tây ½ củ

- Nước khoảng 700ml

- Dầu ăn 

 

 

 

* Cách làm

1.Thái thịt heo và rau củ theo kích thước vừa ăn, luộc  miến OTTOGI 6 phút rồi vơt để ráo

2. Cho chút dầu vào chảo và xào thịt săn lại và cho tiếp nguyên liệu và xào chín

3. Cho 700ml nước đun sôi và cho bánh gạo vào luôc chín.

4. Đổ chảo thịt và rau củ đã xào vào nồi luộc bánh gạo, và cho cari và khuấy tan đều, cho thêm miến vào trộn đều và nấu chín rồi thưởng thức.