• tc
  • sd

Bồ câu tiềm hạt sen, táo đỏ, nhân sâm

24/05/2017 06:00
Gà kết hợp táo đỏ mamg hương vị thơm ngọt rất nhiều chất dinh dưỡng phù hợp trong các bữa tiệc ấm cúng của gia đình và các vị khách thân thiết. Xem cách thực hiện món ăn này cả nhà nhé!

Khẩu phần: 4 người     - Mức độ: Khá dễ      -   Chuẩn bị: 20 phút    -    Chế biến: 30 phút

Nguyên liệu:

2 con bồ câu

100g hạt sen

50g táo đỏ

10g nhân sâm

1 thìa cà phê bột nêm

1/2  thìa cà phê muối

1 lít nước dùng

Thực hiện:

Bồ câu nhổ lông, làm sạch.

Hạt sen ngâm nước ấm 15 phút vớt ra để ráo.

Táo đỏ ngâm nước ấm 10 phút vớt ra để ráo

Nhân sâm rửa sạch cắt khúc.

Cho bồ câu vào thố, xếp các nguyên vật liệu lên trên, sau đó đổ nước dùng xâm xấp mặt, nêm gia vị cho vừa ăn. Đậy nắp thố, cho thố vào nồi hấp cách thủy trong 30 phút là bồ câu vừa mềm. Đem thố ra khỏi nồi hấp để thưởng thức. Món ăn bổ dưỡng này dùng nóng sẽ rất hấp dẫn.

Mách nhỏ:

Bồ câu chọn con non, khi hấp để thố tiềm vào nồi hấp từ lúc đầu để tránh thố bị nứt. Khi nước sôi, để lửa vừa đủ cho đến khi bồ câu mềm.