• tc
  • sd

GÀ XỐT LỤC VỊ

20/10/2017 12:25

GÀ XỐT LỤC VỊ

Khẩu phần: 2 người thực hiện: 70 phút

Nguyên liệu:

500g cánh gà

1/2 chén bột mì

1 thìa cà phê dầu ôliu

  • Nước xốt:

1 thìa cà phê tỏi băm

2 thìa súp nước tương

1 thìa súp dầu mè

1/2 thìa cà phê ớt bột

1/2 thìa cà phê muối

1/2 thìa cà phê hạt tiêu

  • Glaze (men):

1/2 chén mứt mơ

1 tép tỏi, băm nhỏ

1 thìa súp nước tương

1 thìa súp dầu hào

1 thìa súp mạch nha

2 thìa súp đường nâu

1/2 thìa cà phê ớt bột

1 thài cà phê ớt đỏ

Thực hiện:

Cánh gà làm sạch, chặt miếng lớn, để ráo

Cho tất cả các nguyên liệu để làm nước xốt vào một cái tô lớn và trộn đều. Cho cánh gà vào nước xốt và trộn cho tới khi nước xốt phủ đều cánh gà. Cho gà vào tủ lạnh ít nhất 2-3 giờ để gà ngấm gia vị

Sau đó, lấy cách gà áo qua một lớp bột mì cho tới hết. Đặt gà trên một khay nướng có lót giấy nướng bánh và rưới lên cánh gà một ít dầu ôliu

Bật trước lò nướng ở 200 ° C (400 ° F) trong khoảng 25 phút, khi lò đã nóng thì cho cánh gà vào nướng. Lật mặt từng cánh gà sau 25 phút để gà chín đều và tiếp tục nướng trong khoảng 25 phút nữa

Trong khi nướng gà, cho tất cả các nguyên liệu làm glaze vào trong chảo đun sôi trong khoảng 5-6 phút, khuấy liên tục trên lửa nhỏ

Khi gà đã nướng xong, nhúng cánh vào glaze. Ăn nóng.

Mách nhỏ: Có thể thay mạch nha bằng cách thắng màu đường. Tùy thuộc vào cánh gà to hay nhỏ mà thời gian nướng có thể thay đổi. Nhớ lắc bớt bột thừa dính xung quanh gà trước khi nướng