• tc
  • sd

Bánh ngọt vị chanh và dâu rừng

18/06/2017 12:07
Sự hòa quyện hoàn hảo giữa CHANH và DÂU RỪNG hứa hẹn mang đến hương vị ngọt ngào cho buổi tối của cả gia đình

 

Thời gian: 50 phút

Khẩu phần: 2 người

Nguyên liệu

  • 3 cái vỏ canh
  • 160ml nước cốt chanh
  • 220g đường, 4 quả trứng, 8g lá gelatine, 300g bơ, 50g dâu tây
  • Meringue shell: 150g lòng trắng trứng, 150g đường, 150g đường icing
  • Raspberry sorbet: 1 lít mâm xôi xay nhuyễn, 285g đường, 350g nước, 10g stabilize
  • Sugar tuile: 250g fondant, 150g gluco, 2 vỏ chanh

Thực hiện:

  • Lemon mose: Nấu sôi vỏ chanh và nước cốt chanh sau đó cho ½ lường đường vào khuấy tan. Trứng tách vỏ, đánh tan. Gelatine ngâm mềm 
  • Cho ½ hỗn hợp nước cốt chanh vào hỗn hỗn trứng cùng phần đường còn lại, đánh nhanh tay đến khi tan đường thì đổ lại vào nồi nước chanh. Tiếp tục cho gelatine vào hỗn hợp, dùng màng bọc thực phẩm vào bọc phủ mặt, để nguội cho bơ vào
  • Meringue shell: Đánh bông hỗn hợp lòn trắng trứng và đường sau đó cho đưòng icing vào đánh tiếp từ 3-5 phút. Cho hỗn hợp vào khuôn, đem sấy nhiệt độ 65 độ C
  • Raspberry sorbet:  Cho mâm xôi và đường vào nồi, thêm nước vào đun sôi. Tiếp tục cho stabilize vào khuấy đều. Tắt bếp, dùng máy Blender đánh cho hỗn hợp hoà quyện, bọc kín lại, để nguội rồi đánh bông
  • Sugar tuile: Đun sôi tất cả các hỗn hợp ở nhiệt độ 157 độ C, cho hỗn hợp vào khuôn, để nguội sau đó xay nhuyễn, tán mỏng thành miếng tròn
  • Đặt hỗn hợp Meringue shell dưới cùng, tiếp đến cho Lemon mose vào trong. Dâu tây cắt lát mỏng đặt xung quanh phần chanh. Cho Raspberry vào đĩa trang trí, đặt bánh lên trên. Trang trí cùng sugar tuile.
  • Mách nhỏ: Raspberry hay còn gọi là quả mâm xôi là một loại cây thuộc họ dâu, có màu đỏ sẫm, vị ngọt, hơi chua, thường mọc trên núi ở vùng khí hậu lạnh. Mùa thu hoạch từ tháng bảy đến tháng tám hằng năm.