• tc
  • sd

Bánh chuối

21/07/2017 08:17
Món ăn dân giã quen thuộc với hầu hết người Việt nhưng làm thế nào để thực hiện một ổ bánh chuối đạt chuẩn thì không phải ai cũng nắm được. Cùng xem cách thực hiện món bánh này các bạn nhé!

Khẩu phần: 4 người                                        

Chế biến: 30 phút

Nguyên liệu

20 trái chuối sứ

 20 miếng bánh mỳ sandwich

1 lít sữa tươi

350g đường

2 trứng gà

2 ống vani.

Rượu rhum, bơ, giấy dầu

Thực hiện:

Chuối lột vỏ, cắt ngang lát mỏng.Ướp chuối với đường, rhum.

Đánh tan hỗn hợp sữa, đường, trứng, vani.

Nhúng bánh sandwich vào hỗn hợp sữa trứng rồi vắt vừa ráo.

Tráng  khuôn bằng bơ nóng chảy.

Cắt giấy dầu thành miếng vừa lọt lòng lót vào khuôn.

Sắp vào khuôn một lớp chuối dày chừng 1cm, rồi đến một lớp bánh mỳ nhúng sữa dày 1.5cm. Xếp xen kẽ một lớp chuối, một lớp bánh cho đến khi đầy khuôn.

Nướng bánh ở nhiệt độ 170 độ C khoảng 20 phút.

Mách nhỏ : Khi xếp chuối,bánh sandwich, nếu xếp không đều tay và ém cho đều từng lớp, bánh khi cắt sẽ xốp và dễ bể.