• tc
  • sc

Yêu nghề bếp từ những mùi hương

22/05/2019 22:50
Với một khứu giác nhạy bén và niềm đam mê ẩm thực được di truyền từ gia đình giàu truyền thống ở Ý, bếp trưởng Marco Cortesi đã rong ruổi khắp Địa Trung Hải để sống trọn đam mê với những hương vị

Trong chuyến thăm và giao lưu ẩm thực tại khách sạn New Word, MNVN đã có dịp gặp gỡ bếp trưởng tài năng Marco Cortesi và đã có cuộc phỏng vấn thú vị xoay quanh câu chuyện sự nghiệp và niềm đam mê với ẩm thực.

Chào bếp trưởng, ông có thể kể cho độc giả MNVN được biết về khoảng thời gian đầu học và làm bếp của mình?

Chào các bạn Việt Nam, tôi tên là Marco Cortesi, tôi đến từ thành phố Milan của nước Ý. Tôi từng theo học tại trường chuyên ngành khách sạn và nhà hàng mang tên Carlo Porta tại Milan. Hiện tại tôi là bếp trưởng chuyên về ẩm thực Địa Trung Hải. Tôi bắt đầu học nghề bếp từ rất sớm, ngay từ năm 15 tuổi tôi đã bắt đầu làm phụ việc các nhà hàng ở Milano. Nơi mà theo tôi, đó là nơi bắt nguồn của những đầu bếp xuất chúng. Cũng như những đầu bếp khác, tôi yêu hương vị của các món ăn ngay từ thưở bé qua những bữa cơm gia đình của bà, của mẹ. Bên cạnh đó, tôi được sinh ra và lớn lên tại Ý – một đất nước có nền ẩm thực phong phú đã ươm mầm ước mơ đầu bếp trong tôi.

Điều gì đã thúc đẩy ông trở thành đầu bếp chuyên nghiệp?

Có một câu châm ngôn mà ở Ý chúng tôi gọi đó là “I SPORI DEL SOLE” có nghĩa hương vị của mặt trời.Với tôi, nấu ăn như niềm đam mê. Tôi luôn cảm thấy hài lòng và hạnh phúc khi tự tay chế biến ra những món ăn ngon cho gia đình