• tc
  • sd

Tiện Lợi Cho Mẹ Và Bé

24/08/2017 09:06
Những món cuộn vừa giúp bé hào hứng trong việc ăn uống, tiện lợi khi đi chơi xa, vừa là món mẹ có thể chế biến nhanh, gọn hơn rất nhiều. Mẹ hãy cho bé cùng vào bếp, phụ việc vặt và chuẩn bị các “món ăn nhanh” này nhé.

Trứng Cuộn Rau Củ

 Nguyên Liệu

  • 6 con tôm sú
  • 2 quả trứng gà

1 củ cà rốt nhỏ, 1 nắm đậu que, 1 thìa cà phê nước mắm ngon, 1 thìa súp dầu ăn.

 Thực Hiện

  • Tôm rửa sạch, lột vỏ, bỏ chỉ đen
  • Cà rốt gọt bỏ vỏ, xắt khúc dài cỡ ngón tay. Đậu que tước xơ, cắt khúc dài bằng cà rốt. Trứng gà cho ra chén, đánh tan đều
  • Cho tôm, cà rốt và đậu que vào nồi nước sôi, luộc chín, vớt ra để ráo
  • Cho nước mắm vào trứng, khuấy sơ cho đều gia vị. Cho dầu vào chảo không dính, làm nóng, cho trứng vào tráng một lớp mỏng đều
  • Trải từng miếng trứng lên thớt, xếp tôm cùng cà rốt, đậu que cho bằng nhau. Nhẹ tay cuộn lại, cắt đầu đuôi cho gọn và đẹp
  • Cắt đôi các cuộn trứng cho đẹp, bày ra đĩa, cho bé dùng nóng với cơm trắng, ăn kèm nước tương.

Cải Xanh Cuộn Bò Bằm

Nguyên Liệu

  • 150g phi lê thịt bò
  • 400g cải xanh

1/2 củ cà rốt, 1 thìa cà phê nước tương, 1 tép tỏi, ½ 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa súp dầu ăn

Thực Hiện

  • Phi lê thịt bò rửa sơ, xắt nhỏ rồi bằm nhuyễn
  • Cải xanh rửa sạch, cắt lấy phần lá. Cà rốt bào bỏ vỏ, rửa sạch, bằm nhỏ. Tỏi băm nhuyễn
  • Ướp tỏi băm, nước tương và dầu hào với thịt bò bằm, trộn kỹ để gia vị thấm đều
  • Trụng lá cải xanh trong nước sôi cho cải vừa chín tới. Làm nóng chảo dầu, cho cà rốt vào xào sơ qua cho vừa chín, tiếp tục cho thịt bò đã ướp vào xào nhanh
  • Trải từng lá cải xanh ra đĩa, cho bò bằm vào làm nhân, cuộn lại chặt tay như cuộn chả giò. Cho từng cuộn cải nhân thịt bò ra đĩa, dùng kèm nước tương.

Hoành Thánh Cuộn Phi Lê Cá Lóc

Nguyên Liệu

  • 150g phi lê cá lóc
  • 10 lá hoành thánh

1 nắm đậu que, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột bắp, dầu ăn

Thực Hiện

  • Phi lê cá lóc rửa sạch, cắt miếng dài cỡ một ngón tay. Đậu que tước chỉ già, rửa sạch, cắt khúc dài bằng miếng cá
  • Cho muối vào trộn hoặc lắc đều để ướp với cá cho thấm, sau đó để cá cho hơi khô mặt, tiếp tục lăn cá qua một lớp bột bắp khô thật mỏng
  • Trải từng miếng hoành thánh lên thớt, cho lần lượt phi lê cá và đậu que lên trên, nhẹ tay cuộn hoành thánh lại
  •  Làm nóng chảo dầu, cho hoành thánh cuộn cá vào chiên vàng giòn. Cá chín, vớt ra để ráo dầu, cho trẻ dùng nóng với cơm, chấm kèm tương cà.