• tc
  • sd

BỔ SUNG RAU CỦ CHO BÉ

29/06/2017 01:57
Bình thường bé rất lười ăn rau, mẹ có thể kết hợp khéo léo vào từng món ăn để bé được cung cấp đầy đủ chất mà vẫn cảm thấy ngon miệng và thích thú hơn trong việc ăn uống

 Mì Ý xốt rau củ

 Nguyên Liệu

  • 1/4 bó mì Ý
  • 100g tôm sú

50g bông cải xanh, trắng, 20g chả cá chiên, 3 trái bắp non, 3 trái đậu Hà Lan, 1 quả cà chua lớn, 50g cần tây, 2 thìa cà phê dầu ô-liu, 2 thìa cà phê dầu ăn, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/8 thìa cà phê bột ngọt, 1/4 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê bơ, 1 thìa cà phê tỏi băm

 Thực Hiện

  • Mì Ý luộc chín, vớt ra cho dầu ô-liu vào xóc đều. Tôm bóc nõn vỏ, xắt hạt lựu
  • Bông cải rửa sạch, xắt nhánh nhỏ. Chả cá, đậu Hà Lan, cà chua xắt hạt lựu. Bắp non xắt khoanh tròn nhỏ. Cần tây rửa sạch, xắt nhuyễn
  • Trụng sơ đậu Hà Lan, bắp, bông cải qua nước sôi, để ráo
  • Cho dầu ăn, bơ vào chảo phi thơm tỏi băm, cho tôm vào xào săn lại, nêm hạt nêm, bột ngọt, muối, đường vừa ăn, cho bông cải, bắp, đậu Hà Lan vào xào nhanh tay, cho chả cá, mì Ý vào đảo đều
  • Cà chua cho vào nồi um nhuyễn cà sau đó cho vào máy sinh tố xay nhuyễn. Cho hỗn hợp mì ra đĩa, cho nước xốt cà chua lên. Ăn khi còn ấm

Rau củ cuộn mực

Nguyên Liệu

  • 50g thịt bò
  • 50g mực tươi

1 trái dưa leo, 1/2 củ cà rốt, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, 1/8 thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa cà phê dầu ăn, 1/2 thìa cà phê tỏi băm, 1 ít ngò rí

Thực Hiện

  • Thịt bò rửa sạch, để ráo xắt sợi vừa
  • Mực làm sạch, luộc chín, khứa vảy rồng, xắt sợi vừa
  • 1/2 trái dưa leo bào miếng mỏng, lớn, 1/2 còn lại xắt sợi. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, xắt sợi (chừa một ít để xắt thành khoanh tròn nhỏ như cúc áo)
  • Cho dầu ăn vào chảo phi thơm tỏi băm, cho thịt bò vào xào chín, nhắc xuống để nguội. Cà rốt trụng sơ nước nóng
  • Cho cà rốt, dưa leo, mực, thịt bò, ngò rí vào miếng dưa leo bào mỏng, cuộn lại. Ghim cà rốt xắt khoanh tròn lên. Cho bé ăn kèm nước tương.

Phở hải sản nấm

Nguyên Liệu

  • 100g phở tươi
  • 4 con tôm tươi

50g thịt bò, 1 tai nấm đông cô, 50g bông cải xanh, trắng, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1/4 thìa cà phê muối, 1/8 thìa cà phê bột ngọt, 500ml nước dùng bò

Thực Hiện

  • Phở trụng qua nước sôi, để ráo
  • Thịt bò rửa sạch, xắt hạt lựu hoặc băm nhỏ tùy ý. Tôm bóc nõn vỏ, xắt hạt lựu
  • Nấm đông cô ngâm nở, cắt bỏ chân, xắt hạt lựu. Bông cải rửa sạch, tách nhánh nhỏ
  • Cho nước dùng vào nồi đun sôi, cho nấm, bông cải vào nấu chín, cho thịt, tôm và, nêm muối, hạt nêm, đường, bột ngọt vừa ăn
  • Cho phở vào tô, chế nước phở vào. Cho bé ăn ấm.