• tc
  • sd

Giao Mùa

22/06/2017 16:19
Thời tiết lúc giao mùa thường thay đổi thất thường khiến bé dễ bệnh và hay biếng ăn. Mẹ hãy nấu những món ngon bổ dưỡng và hấp dẫn để bé luôn vui khỏe nhé!

Canh khoai tây thịt bò

 Nguyên Liệu

  • 150g thịt bò
  • 3 củ khoai tây

muối, hạt nêm, dầu ăn

 Thực Hiện

  • Thịt bò rửa sạch, thái lát nhỏ vừa ăn. Ướp thịt bò với chút muối, hạt nêm, dầu ăn. Khoai tây rửa sạch, gọt bỏ vỏ, thái miếng vuông vừa ăn
  • Làm nóng chảo dầu, cho thịt bò đã ướp gia vị vào xào thơm, trút ra để riêng
  • Bắc nồi nước lên bếp, cho khoai tây vào luộc chín. Khi khoai tây chín mềm cho tiếp thịt vào, nêm nếm muối, hạt nêm vừa ăn, sau đó tắt bếp
  • Dọn món canh thịt bò ra tô, dùng kèm với cơm trắng

Nấm xào trứng muối

Nguyên Liệu

  • 100g nấm
  • 1 quả trứng muối

muối, hạt nêm, dầu ăn

Thực Hiện

  • Nấm rửa sạch, cắt bỏ chân, xé miếng vừa ăn, để ráo
  • Trứng vịt muối bóc sạch vỏ, cắt miếng nhỏ vừa ăn
  • Làm nóng chảo dầu, cho nấm vào xào chín, nêm nếm gia vị vừa ăn. Sau đó cho trứng muối đã cắt nhỏ vào đảo đều, tắt bếp
  • Dọn nấm xào trứng muối ra đĩa, sắp trứng muối lên trên, trang trí ít ngò. Dùng kèm cơm trắng.

Cháo trứng muối, thịt băm

Nguyên Liệu

  • 100g gạo
  • 1 lít nước
  • 1 quả trứng vịt muối
  • 100g thịt nạc dăm
  • 1 miếng gừng nhỏ
  • 5g muối

hạt nêm, chút dầu mè

Thực Hiện

  • Thịt rửa sạch, băm nhỏ, ướp với chút muối, dầu mè và hạt nêm. Gừng rửa sạch thái sợi, trứng cắt nhỏ
  • Gạo vo sạch, cho vào nồi với chút nước, sau đó đậy nắp lại đun trên lửa vừa đến khi sôi thì chuyển lửa nhỏ rồi đun thêm 5 phút
  • Khi cháo đã nhừ, cho thịt đã ướp và gừng thái sợi vào khuấy đều. Tiếp tục nấu đến khi cháo sôi lại lần nữa, nêm nếm, tắt bếp
  • Múc cháo ra tô, trang trí thịt bằm và trứng muối lên trên mặt. Dùng ấm.