• tc
  • sd

Giải Nhiệt Ngày Hè

22/08/2017 10:16
Tiết trời nắng nóng khiến cơ thể bé lúc nào cũng bức bối khó chịu. Những món từ râu ngô, bí xanh, đậu xanh vừa có tác dụng giải nhiệt vừa giúp cân bằng dưỡng chất cho bé trong những ngày hè.

Súp Râu Ngô, Đậu Đỏ Thịt Gà

 Nguyên Liệu

  • 80g thịt ức gà
  • 100g đậu đỏ

500ml nước dùng gà, 1 quả trứng gà, 1 thìa súp bột sắn dây, 1 nắm râu ngô, 1 nhánh hành ngò, 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê dầu ăn dinh dưỡng Kiddy

 Thực Hiện

  • Thịt gà rửa sạch, ướp với ít muối. Đậu đỏ ngâm nước 30 phút, nhặt bỏ hạt cũ. Trứng gà tách bỏ lòng trắng, đánh tan. Hành ngò rửa sạch, xắt nhuyễn. Râu ngô rửa sạch, để ráo. Bột sắn dây pha với nước, khuấy cho tan hoàn toàn
  • Cho thịt gà, đậu đỏ và râu ngô vào nồi, nấu sôi cùng với nước dùng cho đến khi thịt gà và đậu chín mềm. Vớt thịt gà ra, xé nhỏ. Râu ngô vớt bỏ. Đổ nước bột sắn dây vào, khuấy đều cho tan và cho súp hơi đặc lại. Cho lòng đỏ trứng gà vào để có màu đẹp
  • Nêm nếm lại lần nữa cho vừa ăn, cho hành ngò vào. Múc súp ra bát, cho thịt gà xé lên, trộn đều với dầu ăn dinh dưỡng Kiddy, cho bé dùng ấm.

 Mách Nhỏ

Râu ngô để lấy vị ngọt, lại có tính mát, giúp giải nhiệt và đào thải chất độc trong cơ thể. Có thể cho râu ngô vào túi nhỏ hoặc cột lại để dễ vớt bỏ trước khi dùng.

Cháo Đậu Xanh Tim Gà

Nguyên Liệu

  • 150g gạo tẻ
  • 5 quả tim gà

100g đậu xanh, 500ml nước dùng gà, 1/2 thìa cà phê hành tỏi băm, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 nhánh hành lá, 1 thìa cà phê dầu ăn, 2 thìa cà phê dầu ăn dinh dưỡng Kiddy

Thực Hiện

  • Tim gà cắt đôi, rửa sạch, lấy máu ứ, xắt lát mỏng hoặc bằm nhuyễn tùy ý. Đậu xanh rửa sạch, nhặt bỏ hạt cũ, ngâm nước ấm cho nở. Hành lá rửa sạch, xắt nhuyễn
  • Cho ít dầu ăn vào nồi, phi hành tỏi băm cho thơm, cho tim gà vào, đảo nhanh tay cho tim gà thơm và săn lại, múc ra để riêng. Cho nước dùng và gạo vào, riu nhỏ lửa nấu cháo
  • Khi cháo vừa sôi, cho phần đậu xanh và tim gà vào, vẫn nấu riu lửa đến khi đậu và tim chín mềm
  • Cho nước mắm vào, nêm nếm vừa ăn, cho hành lá xắt nhuyễn vào. Múc cháo ra bát, cho dầu ăn dinh dưỡng Kiddy vào, trộn đều, cho bé dùng ấm.

Mách Nhỏ

Đậu xanh có tác dụng giải nhiệt, thanh mát trong những ngày hè, hoặc khi bé bị nóng, sốt. Cháo đậu xanh tim gà giúp tăng sức đề kháng và hỗ trợ phòng chống bệnh cho trẻ.

Cháo Bí Xanh Tôm Nõn

Nguyên Liệu

  • 150g gạo tẻ
  • 80g tôm tươi

100g bí xanh, 1/2 thìa cà phê hành tỏi băm, 1 nhánh hành lá, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê dầu ăn, 2 thìa cà phê dầu ăn dinh dưỡng Kiddy

Thực Hiện

  • Tôm tươi rửa sạch, lột vỏ để riêng, bỏ chỉ đen, băm nhỏ. Bí đao gọt bỏ vỏ và hạt, rửa sạch, xắt nhỏ. Hành lá rửa sạch, xắt nhuyễn
  • Cho dầu ăn vào nồi, làm nóng, phi thơm hành tỏi băm, cho phần vỏ tôm vào nấu sôi lấy nước dùng. Nước dùng sôi, vớt bỏ bọt và vỏ tôm. Cho gạo vào, riu nhỏ lửa nấu cháo
  • Cháo sôi, tiếp tục cho bí xanh vào nấu cho mềm. Sau đó trút phần tôm vào, nấu cho cháo chín sôi trở lại
  • Cho nước mắm vào, nêm nếm vừa ăn, cho hành lá xắt nhuyễn vào. Múc cháo ra bát, cho dầu ăn dinh dưỡng Kiddy vào, trộn đều, cho bé dùng ấm.

Mách Nhỏ

Bí xanh ăn rất mát trong mùa hè, khi bé bị say nắng hoặc thiếu nước. Với các bé lớn hơn, mẹ cũng có thể nấu canh bí cho bé dùng với cơm.

 Thực hiện NGỌC HUY

 Ảnh HOÀNG THỤY