• tc
  • sc

DU LỊCH - Miệt Vườn

01/06/2020 11:01
Đến với miệt vườn, bạn sẽ được cơ hội cảm nhận vẻ đẹp trong lành, thơ mộng, thưởng thức những món ăn dân dã, cùng các loại trái câyđặc sản cũng như hòa mình vào đời sống của cư dân địa phương… Tất cả những điều này đã thu hút du khách đến ngày càng đông với những tour du lịch nhà vườn.

THU HOẠCH NHO Ở MIỀN ĐẤT NẮNG GIÓ - NINH THUẬN

Xứ nho Ninh Thuận luôn mở rộng vòng tay với bất cứ ai dành niềm yêu thích khám phá những khu vườn nho bạt ngàn, sinh trưởng quanh năm. Bạn chắn hẳn sẽ thích thú khi được dịp theo chân các chị nông dân, hái những chùm nho “đủ tuổi” và thưởng thức những trái nho mọng quả vừa được hái trên giàn xuống.

Ngoài cơ hội trở thành một “người làm vườn thứ thiệt” bạn còn có thể hòa mình vào những con sóng nhấp nhô ở biển Ninh Chữ, lặn ngắm những rặng san hô đầy màu sắc dưới làn nước xanh trong vắt ở vịnh Vĩnh Hy để thấy cuộc sống thật tươi đẹp biết bao. Từ bãi biển này, bạn có thể rong ruổi sang các địa danh khác như Đầm Nại, núi Đá Chồng, núi Tân An, núi Cà Đú, vịnh Vĩnh Hy...

THĂM XỨ QUẢ NGỌT - TIỀN GIANG

Đến Tiền Giang, sau những giờ ngồi trên thuyền ba lá trôi lững lờ qua các kênh rạch đan xen rợp tán cây xanh, bạn có thể nằm nghỉ trên chiếc võng, nhẹ đưa dưới những tán cây to. Long nhãn, chôm chôm, măng cụt, sầu riêng, xoài cát sum suê trĩu quả của “vương quốc” trái cây Cái Bè, Cai Lậy, An Hữu... sẽ cho bạn cảm giác no nê suốt ngày mà không chán.

“MIỆT VƯỜN THÀNH PHỐ” -  TP.HCM

Nhà vườn Long Phước tọa lạc tại quận 9, với diện tích hàng trăm hecta thích hợp cho những ai muốn sở hữu một chuyến thăm thú miệt vườn rút ngắn thời gian và không gian. Chuyến đi sẽ bắt đầu bằng cuộc du ngoạn trên sông Sài Gòn, ngắm nhìn khung cảnh dọc hai bên sông ở vùng hạ lưu sông Đồng Nai, cảng Cát Lái, cù lao dừa, sân golf Nhơn Trạch, cầu vượt đường cao tốc Long Thành-Dầu Giây… Từ bến nước theo đường đất đỏ bạn sẽ đến với không gian xanh sum suê cây trái…, nơi mà chủ vườn đã hân hoan chào đón bạn bằng những bữa cơm cây nhà lá vườn ngon miệng trong tiếng đờn ca tài tử réo rắt dưới mái nhà rường Huế cổ kính mái ngói âm dương. Không những vậy bạn còn có cơ hội tham gia các hoạt động thú vị tại đây như: ngồi đò chèo len lỏi theo các con rạch trong khuôn viên vườn, đi tham quan Chợ quê Long Phước và khu vực xung quanh bên ngoài nhà vườn bằng xe điện để tìm hiểu cuộc sống, sinh hoạt thường nhật của người dân địa phương.