• tc
  • sd

BIẾN TẤU VỚI CÁ

22/05/2017 05:38
Cá nhiều xương và có mùi tanh khiến bé không thích tẹo nào! Tuy nhiên, qua tài “phù phép” khéo léo của mẹ, các món cá dường như vẫn có thể trở thành món yêu thích của bé

Phi lê cá basa chiên giòn

 Nguyên Liệu

  • 100g phi lê cá basa
  • 1 cái trứng gà

1/2 trái bắp ngọt, 50g bông cải xanh, 20g hạt đậu Hà Lan, 1 thìa súp bột bắp, 1 thìa súp bột xù, 1/2 thìa cà phê hạt nêm; Dầu để chiên

 Thực Hiện

  • Phi lê cá rửa sạch, cắt thành hình con cá, để ráo. Ướp cá với hạt nêm, để thấm khoảng 10 phút
  • Bông cải xanh tách miếng nhỏ vừa ăn. Bắp tách hạt. Cho bông cải , bắp và đậu Hà Lan vào nồi luộc hoặc hấp chín. Trứng gà tách lấy lòng đỏ để riêng
  • Lăn cá qua trứng gà rồi tiếp tục áo 1 lớp bột bắp và bột chiên xù. Cho vào chảo dầu nóng chiên giòn vàng
  • Cá chín vàng, vớt ra để ráo dầu. Dùng nóng với cơm, chấm kèm nước tương.

Bún cá điêu hồng nấu thì là

Nguyên Liệu

  • 1 con cá điêu hồng nhỏ
  • 200g bún

30g thì là, 1 quả cà chua, 2 thìa cà phê nước mắm

Thực Hiện

  • Cá điêu hồng làm sạch, lạng lấy thịt phi lê, xắt nhỏ, ướp với chút nước mắm cho thấm. Xương và đầu cá cho vào nồi nấu lấy nước dùng
  • Cà chua lột vỏ, bỏ hạt, xắt hạt lựu. Thì là rửa sạch, xắt nhuyễn
  • Cho cà chua vào nồi nước dùng, nấu cho cà chín mềm. Cho cá điêu hồng vào nấu sôi, rắc thì là vào, nêm nước mắm cho vừa ăn, tắt lửa
  • Trụng bún cho vào từng tô, chan nước dùng vào. Cho bé dùng ấm.

Súp cá hồi rau củ

Nguyên Liệu

  • 60g phi lê cá hồi
  • 2 củ khoai tây

1 củ cà rốt, 150ml sữa tươi, 1 thìa cà phê hành tỏi băm, 1 nhánh thì là, 1 lát bánh mì đen, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa súp dầu ăn

Thực Hiện

  • Phi lê cá hồi rửa sạch, cắt nhỏ vừa ăn
  • Khoai tây, cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ. Thì là rửa sạch, cắt nhỏ
  • Cho ít dầu ăn vào nồi, phi thơm hành tỏi băm, cho cá vào đảo sơ. Trút cá ra để riêng, cho 1 chén nước cùng khoai tây, cà rốt vào, nấu chín
  • Khoai tây chín, vớt 1/2 ra, xay nhuyễn cùng với sữa. Sau đó cho hỗn hợp khoai đã xay nhuyễn vào nồi, nấu lửa nhỏ cho sữa hơi sôi
  • Bánh mì cắt hạt lựu nhỏ, chiên hoặc nướng giòn. Cho cá, thì là vào nồi, nêm ít muối cho vừa ăn, tắt bếp
  • Cho súp ra đĩa, rắc bánh mì vào, dùng ấm.