• tc
  • sc

Bếp trưởng khách sạn Sofitel Sakal Phoeung, sáng tạo theo cách riêng

27/09/2020 15:47
Hơn 25 năm làm bếp, nhiều năm liền gắn bó với vị trí bếp trưởng khách sạn Sofitel Saigon - Sakal Phoeung đã mang đến các món ăn hương vị đặc trưng của “cái nôi ẩm thực Pháp” tới thực khác Việt.

Là một bếp trưởng được học tập và trưởng thành từ nền văn hóa ẩm thực Pháp nổi tiếng thế giới và sự nghiệp phát triển trên toàn cầu nhưng bếp trưởng Sakal lại khá khiêm tốn khi nói về nghề nghiệp của mình.

Ông chia sẻ “Khi bạn vào nghề bếp, bạn luôn phải bắt đầu từ vị trí thấp nhất nhưng đừng vì điều đó mà phiền lòng. Để thành công bạn phải chọn cho mình một con đường phù hợp và đừng bao giờ từ bỏ con đường đó. Khi bắt đầu nghề bếp tôi cũng làm vị trí nhỏ nhất trong bếp lạnh, rồi lên bếp nóng, bếp chính và bếp trưởng. Tôi cũng gặp phải những khó khăn như bạn bây giờ, phải làm quá ca, quên ăn, quên ngủ nhưng tôi chưa bao giờ có suy nghĩ từ bỏ việc làm đầu bếp. Có lẽ đó là lí do vì sao bây giờ tôi trở thành bếp trưởng điều hành”.

Bếp trưởng Sakal tốt nghiệp từ Hotelier School of Challes-Les-Eaux năm 1989 và LeNotre School năm 1990, đây những trường danh tiếng ở Pháp trong ngành khách sạn và ẩm thực. Sau khi rời trường ẩm thực, bếp trưởng Sakal khởi nghiệp tại nhà hàng Le Tonneau, thành phố Chambery, Pháp khi mới 18 tuổi. Năm 2000, ông bắt đầu làm việc tại Sofitel Plaza Saigon ở vị trí bếp phó. Và chỉ một năm sau, ông được đề bạt lên làm bếp trưởng.

Nguyễn Mận( Ảnh: Nhân vật cung cấp)