• tc
  • sd

VỊ TƯƠI MÁT

24/07/2017 16:09
Vị chua chua, ngọt ngọt của dâu tây, lựu, sữa chua sẽ luôn mang đến cảm giác tươi mát cho bạn và gia đình trong những ngày đầu hè oi bức…

Yogurt dâu - trà xanh – sôcôla

 Vị chua chua, ngọt ngọt của dâu tây, lựu, sữa chua sẽ luôn mang đến cảm giác tươi mát cho bạn và gia đình trong những ngày đầu hè oi bức…

 Nguyên Liệu

  • 1 lít sữa tươi
  • 1/2 lon sữa đặc
  • 1 hộp sữa chua
  • 20 cái cốc

Hộp ủ

 Thực Hiện

  • Đổ sữa đặc vào thố, cho thêm khoảng 450ml nước sôi nóng già vào khuấy đều cho sữa tan hết. Sau đó đổ sữa tươi vào khuấy đều
  • Cho tiếp sữa chua vào hỗn hợp trên rồi khuấy thật đều theo một chiều. Sau đó rót hỗn hợp sữa vào từng cốc nhỏ
  • Xếp cốc sữa vào hộp xốp, châm nước ấm (khoảng 700C - 800C) vào và đậy kín nắp. Ủ sữa trong khoảng 5 - 6 giờ cho lên men, sau đó cất vào tủ lạnh ăn dần
  • Dọn từng cốc sữa chua ra đĩa, cho mứt dâu hoặc trà xanh, sô-cô-la lên trên. Dùng lạnh.

Mách Nhỏ

Khi xếp gần kín hộp xốp thì đổ nước ấm ngập khoảng 1/3 cốc sữa sẽ làm nhanh quá trình lên men của sữa chua. Nếu hộp xốp nhỏ thì xếp cốc lên tầng hai vẫn được, vì hơi nước nóng sẽ lan tỏa đều trong hộp.

 

Mousse dâu

Nguyên Liệu

  • 200ml sữa tươi không đường
  • 5 thìa súp xốt dâu tây
  • 2 quả trứng gà
  • 80gr đường bột
  • 220ml whipping cream

6 lá galetine, 2 lớp bánh bông lan

Thực Hiện

  • Ngâm lá galetine với nước cho mềm, vắt ráo nước, cho vào lò vi sóng quay khoảng 10 phút đến khi chảy hết, để nguội. Trứng gà rửa sạch, tách lòng đỏ và lòng trắng ra hai chén riêng biệt
  • Bắc nồi lên bếp, cho 2 lòng đỏ vào, đánh tan trứng, cho đường vào khuấy đều đến khi hỗn hợp tan hết đường và nhạt màu đi. Hòa xốt dâu tây cùng sữa tươi, rót vào trong nồi trứng, đun sôi nhỏ lửa. Khuấy đều tay đến khi hỗn hợp bắt đầu đông nhẹ và sôi. Tắt bếp, cho vào tủ lạnh, để nguội
  • Đánh bông kem tươi, múc khoảng 1/3 kem tươi trộn đều với hỗn hợp lòng đỏ ở trên. Tiếp tục đánh bông mềm lòng trắng trứng rồi cho vào trộn chung. Cho galetine nấu chảy vào và trộn đều lần nữa
  • Đặt 1 lớp bánh bông lan dưới cùng, rót kem vào từng lớp xen kẽ giữa các lớp bánh. Trút hết kem vào khuôn, cho vào tủ lạnh trong khoảng 4 tiếng sau đó có thể lấy ra và thưởng thức.

Mách Nhỏ

Khi cho kem vào khuôn, nên vỗ xung quanh khuôn để kem phẳng và đều mặt.

 

Bánh bắp và lựu

Nguyên liệu

  • 30g gelatine
  • 100g nước
  • 200g sữa đậu nành
  • 80g đường
  • 3 lòng đỏ trứng
  • 300g whipping cream
  • 200g bắp xay đặc
  • 2 lớp bánh bông lan
  • 50ml nước ép lựu

Thực Hiện

  • Ngâm gelatine vào nước cho nở rồi chưng cách thủy cho tan chảy. Nấu sôi sữa và đường rồi cho lòng đỏ vào đánh tan. Sau đó cho 2/3 gelatine vào trộn đều
  • Đánh bông whipping cream rồi cho hỗn hợp sữa và gelatine ở trên vào trộn đều. Sau đó cho tiếp bắp đã xay vào trộn đều, để riêng
  • Đun sôi nước ép lựu, sau đó cho 1/3 gelatine còn lại vào trộn đều
  • Xếp 1 lớp bánh bông lan vào khuôn rồi cho 1/2 hỗn hợp mousse bột bắp vào, dàn đều khuôn rồi cho vào tủ lạnh khoảng 1 giờ. Sau đó lấy bánh ra và đổ nước ép lựu vào, tiếp tục cho vào tủ lạnh khoảng 15 phút, rồi xếp tiếp lớp bánh thứ 2 và cho phần mousse còn lại vào dàn đều. Cất bánh vào tủ đông trong 6 giờ
  • Dọn bánh ra đĩa đã chọn, trang trí thêm si-rô lựu bên cạnh rồi thưởng thức.

Mách Nhỏ

Gelatine sau khi ngâm nở, hãy vắt thật ráo nước rồi cho vào tô chưng cách thủy hoặc có thể cho vào lò vi sóng nấu đến khi tan chảy.