• tc
  • sd

BÁNH GÂTEAU YAOURT

22/09/2017 17:39
Ổ bánh được nướng vàng ươm, thơm phức mùi bơ, bùi bùi trứng gà và đặc biệt có vị ngọt thanh, chua chua của yaourt ăn kèm với trái cây, đem đến cho người thưởng thức những cảm giác mới lạ đầy hấp dẫn

Bánh gâteau yaourt

  • Thành phẩm 1 bánh
  • Thực hiện 60 phút

Nguyên Liệu

  • 1 hũ sữa chua
  • 50g bơ

100g đường cát, 120g bột mì, 3 quả trứng

gà, 1 thìa cà phê bột nổi, 1 thìa cà phê hương

vani, 100g dâu tây, 100g quả kiwi; Vật dụng

trang trí, giấy nến, cùi dừa bào mịn, húng quế

Thực Hiện

  • Đánh mịn bơ (chừa lại một ít để thoa giấy nến và khuôn), cho đường vào bơ, đánh tan đường
  • Trứng tách bỏ vỏ, cho lòng đỏ và lòng trắng vào bát. Dâu tây ngâm nước muối pha loãng, rửa sạch. Kiwi rửa sạch, gọt vỏ, xắt miếng vừa ăn. Sữa chua mở nắp hộp sẵn
  • Chế từ từ lòng đỏ và lòng trắng trứng gà vào hỗn hợp bơ đường, dùng cây đánh trứng đánh mạnh tay khoảng 5 phút, tiếp tục cho yaourt, bột nổi, bột mì vào đánh đều
  • Khi thấy các nguyên liệu đã hòa tan đều và mịn thì cho hương vani vào khuấy đều
  • Quét bơ vào giấy nến, khuôn, cho giấy nến vào khuôn, trút các nguyên liệu vào
  • Mở lò ở nhiệt độ 1700C, chờ lò nóng, cho bánh vào nướng khoảng 30 đến 35 phút
  • Lấy bánh ra, trang trí với dâu tây, quả kiwi, cùi dừa bào mịn, húng quế, vật dụng trang trí, ăn kèm với yaourt lỏng rất ngon.

Bước 1:Cho bơ vào thau, dùng cây đánh trứng đánh đều cho bơ mịn

Bước 2: Khi bơ đã mịn (chừa lại một ít để thoa khuôn), cho đường cát vào

Bước 3:Tiếp tục đánh hỗn hợp bơ, đường cát thật đều tay đến khi mịn

Bước 4: Chế từ từ lòng đỏ và lòng trắng trứng vào, đánh mạnh tay 5 phút

Bước 5: Cho yaourt, bột nổi, bột mì vào đánh đều, cho hương vani vào

Bước 6: Mở lò ở nhiệt độ 1700C, cho bánh vào nướng khoảng 30-35 phút

Mách Nhỏ

Trong trường hợp nếu bạn cho bánh vào khuôn lớn thì hãy chỉnh lò về nhiệt độ 1600C, để tránh tình trạng mặt bánh bị vàng khét mà bên trong bánh vẫn chưa chín.