• tc
  • sd

Lẩu hải sản

23/05/2017 15:06
Hương vị chua chua cay cay của nước lẩu kết hợp cùng vị ngọt thanh của các loại hải sản sẽ là làn gió mới cho bữa cơm gia đình mới lạ và hấp dẫn hơn

Khẩu phần: 4 người

Nguyên liệu

  • 800g tôm sú
  • 800g mực ống
  • 1kg nghêu, 500g cá ba sa, 1kg xương ống, 10g đậu hũ, ½ trái thơm, 3 trái cà chua, 100g đậu bắp, 2 cây sả, 1 vắt me chua, rau mùi tàu, ớt sừng, hành, tỏi bằm, muối, hạt nêm; Rau, bún ăn kèm

Thực hiện

  • Hải sả sơ chế sạch, mực thái miếng vừa ăn. Các loại rau củ rửa sạch. Cà chua cắt múi cau, thơm cắt miếng, đậu bắp cắt đôi, sả cắt khúc. Me lọc với nước ấm lấy nước cốt 
  • Xương ống rửa sạch, cho vào nồi, thêm chút muối, đun sôi khỏang 10 phút cho xương ra hết chất bẩn bên trong, vớt ra rửa lại rồi cho vào nồi áp suất ninh nhừ lấy nước dùng nấu lẩu
  • Làm nóng dầu ăn, phi thơm hành tỏi, cho cà chua cắt múi cau vào xào mềm để lấy nước màu. Cho nước dùng xuơng vào sau đó cho nước cốt me vào đun sôi, nêm nếm gia vị vừa miệng. Sau cùng cho thơm, đậu hũ, đậu bắp, rau mùi tàu, ớt sừng vào
  • Dọn lẩu ra, hải sản khi ăn thả vào, dùng kèm với rau và bún.