• tc
  • sd
  • gr

Cá thu kho thịt

30/03/2017 00:58
Món cá thu quen thuộc sẽ được kết hợp với thịt heo trong món cá thu kho, đảm bảo mang đến hương vị ngon mới lạ cho bữa cơm gia đình

Khẩu phần: 4 người

Thực hiện: 35 phút

Nguyên liệu:

300g cá thu

50g thịt heo

2 củ hành tím, 15g nhánh hành lá, 2 trái ớt hiểm, 2 thìa súp nước tương, 1 thìa cà phê dầu điều, 1 thìa súp hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu xay, 2 thìa súp đường

Thực hiện

Cá thu rửa sạch, để ráo nước, xắt thành khứa vừa. Thịt heo rửa sạch, xắt lát. Hành tím và đầu hành lá băm nhỏ. Lá hành cắt nhỏ. Ớt hiểm đập giập. Uớp cá với hành tím, đầu hành lá băm, hạt nêm, ít tiêu để trong vòng 15 phút cho thấm

Làm nóng chảo với dầu điều, cho thịt ba rọi vào xào cho thịt ra bớt mỡ. Lấy thịt cho vào chén, cho cá vào áp chảo cho vàng hai mặt. Cá chín đổ

thịt, nước tương, đường, ½ chén nước vào đun sôi kỹ.Cho cá, ớt vào kho nhỏ lửa đến khi cá chín thấm vị, nước kho sệt lại, dậy mùi thơm, vị đậm đà là được

Dọn cá và thịt ra đĩa, dùng nóng kèm cơm trắng rất ngon.

Mách nhỏ: Thịt nên chọn loại thịt có lẫn một ít mỡ, tốt nhất là thịt ba rọi để khi ăn thịt có mùi thơm, vị bùi hơn. Nên sử dụng lại nước mỡ để chiên cá.