• tc
  • sd
  • gr

Bánh flan rau câu dừa

29/03/2017 17:13
Món tráng miệng cực đã dành cho cả nhà trong những ngày nắng nóng, cùng Món Ngon Việt Nam khám phá ngay!

 

Khẩu phần 2 người

Thực hiện 40 phút

Nguyên liệu

Rau câu:150g bột rau câu, 50g đường trắng, 1 quả dừa, 100ml sữa tươi không đường.

Bánh flan: 5 quả trứng gà, 800ml sữa, 100g đường

½ quả chanh, ¼ quả thơm, 50ml sữa đặc; Quả cherry trang trí, đá bào, siro dâu

Thực hiện

Rau câu: Chặt dừa lấy nước. Pha bột rau câu vào nước dừa theo yêu cầu trên gói rau câu. Khuấy tan bột rau câu với nước. Cho rau câu vào nồi, bắc lên bếp và đun nhỏ lửa, khuấy đều cho rau câu tan hẳn, sau đó cho đường, sữa tươi vào khuấy tan đều, kiểm tra thấy rau câu đặc lại là được, tắt lửa, để rau câu nguội, cho vào khuôn, để tủ lạnh

Bánh flan: Tách vỏ trứng gà, đánh đều lòng đỏ và lòng trắng trứng gà với sữa. Làm tan chảy đường cho đến khi đường chuyển sang màu cánh gián. Cho đường vào khuôn tùy thích, sao đó rót hỗn hợp trứng gà và sữa vào đường, sau đó cho bánh flan vào nồi hấp chín.

Lấy bánh flan, rau câu ra khỏi khuôn, xắt hạt lựu. Chanh xắt lát mỏng theo hình cánh quạt. Thơm gọt vỏ, mắt, xắt hạt lựu

Cho bánh flan, rau câu, thơm, sữa đặc, đá bào vào ly, dùng thìa trộn đều, chế siro dâu lượng vừa đủ, dùng lát chanh và quả cherry trang trí.

Mách nhỏ

Dùng thìa trộn đều đá với các nguyên liệu khác, bạn chú ý đảo nhẹ tay để bánh flan không bị nát khi ăn sẽ ngon hơn.