• tc
  • sd

Kem vani, bánh táo

22/11/2017 22:06
Sự kết hợp bánh ngọt và trái cây sẽ mang đến sự mới lạ trong món tráng miệng sau bữa cơm nhiều dầu mỡ. Đảm bảo với các mẹ là các cháu nhỏ nhà sẽ cực thích cho mà xem.

Thời gian: 60 phút

Khẩu phần: 2 người

Nguyên liệu

  • 200g táo
  • 100g bột mì
  • 100g bơ lạt, 100g đường, 100ml kem Anchor, 2g bột quế, 10g nho khô vàng, 5ml rượu mùi, 10g bột bắp, 1 quả trứng gà, 1 viên kem vani

Thực hiện

  • Táo gọt vỏ, bỏ lõi cắt lát dày. Trộn táo chung với đường cát, bột quế, rượu mùi, nho khô, để trong tủ mát từ 15-20 phút
  • Trộn đều hỗn hợp bột mì, bơ lạt, bột bắp, trứng gà tác vỏ, kem anchor, đường, để trong tủ mát 15 phút sau đó lấy ra cán mỏng, cho vào khuôn làm đế bánh
  • Cho nhân táo đã trộn đều xếp vào khuôn. Cho bánh vào lò nhiệt độ 180 độ C, khoảng 30 phút. Dọn bánh ra dùng kèm kem vani.