• tc
  • sd

Canh bí, đậu xanh

25/09/2017 22:27
Vào những ngày nắng nóng, tô canh bí đỏ nấu sườn ngọt mát giúp cả gia đình có bữa cơm ngon lành hơn mỗi ngày.

Khẩu phần: 4 người

Thực hiện: 60 phút

Nguyên liệu

400g sườn non

300g bí đỏ

70g đậu xanh

1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa súp hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu xay, Dầu ăn

Hành, ngò

Thực hiện

Sườn non rửa sạch, chặt khúc vừa ăn, ướp với ít hạt nêm và tiêu, để thấm 10 phút. Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng cho sườn vào chiên chín, vớt ra để ráo dầu

Bí đỏ gọt vỏ, bỏ hạt, cắt khúc vừa ăn. Đậu xanh ngâm nước ấm trước khoảng 1 tiếng. Hành, ngò rửa sạch, xắt nhỏ

Bắc nồi lên bếp, cho sườn và 1 lít nước lạnh vào ninh nhừ trên lửa nhỏ trong khoảng 45 phút. Sau đó cho tiếp bí đỏ, đậu xanh vào hầm chín mềm, nêm nếm muối, hạt nêm, đường, tiêu cho vừa ăn

Múc canh ra tô, rắc hành, ngò vào. Dùng với cơm rất ngon.

Mách nhỏ: Đậu xanh nên ngâm trước với nước ấm để khi hầm sẽ mau nhừ hơn. Chiên sườn trước, sườn sẽ giòn và thấm gia vị, khi hầm sẽ ngon hơn.