• tc
  • sd

Vào lớp cùng Neptune: Khám phá ẩm thực quốc đảo sư tử

20/07/2017 21:44
Tiếp nối thành công những kì trước, lớp học “Vào bếp cùng Neptune” kì này lại càng rộn ràng và gần gũi hơn dưới sự hướng dẫn tận tình của hot blogger Yun Lukas cùng sự hỗ trợ của MC Mỹ Nhật.

Đối với những ai yêu ẩm thực và lớp học “Vào bếp cùng Neptune” thì buổi sáng chủ nhật luôn là khoảng thời gian bổ ích và thú vị khi cùng nhau quây quần bên gian bếp ấm của tạp chí Món Ngon Việt Nam. Như thường lệ chủ nhật tuần qua lớp học lại rộn ràng và sôi “sùng sục” với hai món ăn hấp dẫn là Bánh chiffon vị cam gừng và Cua sốt tiêu của hot blogger Yun Lukas.

Không hổ danh là “hoàng tử bếp bánh” Yun đã hướng dẫn cách làm bánh chiffon thơm ngon một cách nhanh chóng và dễ hiểu. Bánh chiffon không đơn giản, nhưng Yun đã nhiệt tình chia sẻ tất tần tật các mẹo vặt cũng như kĩ thuật, khiến mọi người đều tự tin sẽ trổ tài thành công. Mặc dù món mặn không là sở trường nhưng trong thời gian học tập ở Singapore, Yun đã được bạn bè người bản xứ "truyền" cách làm rất nhiều món ăn nổi tiếng của đất nước này. Vì thế anh đã hướng dẫn các học viên món Cua sốt tiêu đen thơm ngon và hấp dẫn. Đây là món ăn mới lạ được Yun linh hoạt biến tấu từ món Cua sốt ớt “đình đám” thành “phiên bản Yun Lukas” cũng "hot" không kém.

Cua sốt tiêu đen 

Nguyên liệu:

1 kg cua thịt, 50g tiêu sọ đen, 50g bơ Meizan, 25g gừng tươi băm nhuyễn,

40g tỏi băm nhuyễn, 1 thìa súp đường, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa súp dầu hào, 1 thìa súp nước tương, ngò rí trang trí,

1 chai dầu ăn Neptune Gold

Thực hiện: 

Cua sống làm chết, rửa sạch bùn đất. Tách mai để riêng, rồi dùng dao chia thân cua thành 2 hoặc 4 phần và dùng chày đập nứt càng. Sau đó để ráo tất cả phần thịt cua. Tiêu sọ rang thơm, xay nhuyễn

 Bắc chảo lên bếp đun nóng, cho dầu Neptune Gold vào đun sôi. Sau đó cho phần thịt cua vào chiên ngập dầu đến khi chín vàng vớt ra để ráo dầu. Sau đó cho mai cua vào chiên nhanh, vớt ra

Bắc chảo khác lên bếp, cho bơ Meizan vào đun chảy, cho tỏi và gừng vào xào thơm. Sau đó cho đường, muối, tiêu sọ xay, dầu hào và nước tương vào đảo đều, nêm nếm vừa ăn

Khi hỗn hợp sốt tiêu vừa sôi thì cho thịt cua đã chiên chín vừa vào xào nhanh tay, đảo đều cho hỗn hợp sốt thấm và áo đều vào thịt cua là được

Dọn cua sốt tiêu ra đĩa, trang trí ngò rí. Dùng nóng kèm bánh mì và cơm trắng rất ngon. 

Bánh Chiffon vị cam gừng 

Nguyên liệu:

100g bột mì

5g vỏ cam Mỹ bào, 60ml nước cam, 5 lòng đỏ trứng gà, 15g gừng tươi băm, 100g đường, 100g bột bắp, 5 lòng trắng trứng, khuôn bánh chiffon 18x5cm, 60ml dầu ăn Neptune Gold

Thực hiện: 

Bật lò nướng ở 1600C với chế độ lửa hai mặt. Rây mịn bột mì. Gừng băm vắt ráo nước

Cho lòng đỏ trứng và đường vào tô đánh tan. Cho nước ép cam và dầu ăn Neptune Gold vào trộn đều. Sau đó rây bột mì vào hỗn hợp trên

Tiếp đến cho vỏ cam và gừng vào hỗn hợp bột trộn đều đến khi mịn là được

Bột bắp và đường trộn đều trong tô, để bên. Dùng máy đánh trứng đánh bông tròng trắng trứng trong một tô khác. Sau đó cho từ từ hỗn hợp đường và bột bắp vào đánh bông thành chóp mềm và mịn mượt là được

Cho 1/3 hỗn hợp lòng trắng trứng vừa đánh vào hỗn hợp lòng đỏ trứng trộn đều bằng phớ theo một chiều. Sau đó cho tiếp phần còn lại vào trộn tiếp, đến khi hỗn hợp hòa lẫn và mềm mịn

Trút hỗn hợp vừa trộn vào khuôn chiffon, nướng ở nhiệt độ 1600C khoảng 40-50 phút khi bánh vàng nâu là được. Lấy bánh ra úp ngược khuôn và để bánh nguội mới lấy ra khỏi khuôn

 Dọn bánh chiffon vị cam gừng lên đĩa, cắt thành từng miếng vừa ăn. Thưởng thức.