• tc
  • sc

Dạ tiệc sẻ chia 7: Sự kỳ diệu của hành trình 10 năm làm thiện nguyện

08/08/2020 08:34
Kỳ diệu và ấm áp có lẽ là điều đọng lại nhất trong lòng mọi người khi hòa vào không khí đêm Dạ Tiệc Sẻ Chia 7 diễn ra ngày 19/8 vừa qua. Đây cũng là sự kiện ghi dấu hành trình 10 năm của hội từ thiện Nốt Lặng.

Bắt nguồn vào, năm 2008, hội từ thiện Nốt Lặng được thành lập từ các bạn trẻ trong diễn đàn cao học kinh tế với khát vọng vun đắp một xã hội tốt đẹp hơn, trong đó, hướng tới giáo dục cho trẻ em, bởi trẻ em là chủ nhân tương lai của đất nước.

Chặng đường 10 năm, một hành trình thiện nguyện diệu kỳ

Chị Võ Hoàng Vân, hội trưởng Nốt Lặng chia sẻ: “Sứ mệnh của Nốt Lặng được đặt ra là hỗ trợ về hướng nghiệp và học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em có thể phát huy tốt nhất mọi tiềm năng thông qua giáo dục từ đó nâng cao chất lượng cuộc sống của bản thân, gia đình và xã hội”

Hội trưởng Võ Hoàng Vân (đứng giữa) và hai thành viên trong nhóm thiện nguyện Nốt lặng.

Khó ai nghĩ rằng một hội từ thiện hoạt động hoàn toàn phi lợi nhuận như vậy lại có thể kiên trì hoạt động suốt 10 năm qua. Cứ ngỡ xuất phát chỉ như phong trào ngày ấy, vậy mà Nốt Lặng đã gắn với cả tuổi thanh xuân của nhiều tình nguyện viên. Ai cũng bận rộn với gia đình hay áp lực công việc của bản thân, nhưng họ vẫn cùng nhau vượt qua bao nhiêu thăng trầm của cuộc sống, cùng nhau góp sức cho thiện nguyện, góp hương cho đời. Tính tới nay, số tiền hội huy động được từ các nhà hảo tâm hơn 6 tỷ đồng, và có hơn 13 ngàn em học sinh khó khăn được hội giúp đỡ.

Hình ảnh ghi lại hành trình Nốt Lặng “phủ xanh” các vùng quê nghèo ở miền Nam và miền Trung

Dạ tiệc sẻ chia 7 - Đêm tiệc ấm áp của những trái tim yêu thương và nhiệt huyết điểm tô cho đời

Vào ngày 19/8 vừa qua, không quản ngại trời mưa lớn, hơn 200 nhà hảo tâm, mạnh thường quân và tình nguyện viên vẫn đến với Buffet Chay “Dạ tiệc sẻ Chia 7” tại Riverside Palace, Q.4, TP.HCM. Đây là sự kiện thường niên được Nốt Lặng tổ chức để gây quỹ thiện nguyện với sự bảo trợ thông tin của tạp chí Món Ngon Việt Nam và tạp chí Phụ Nữ Ngày Nay.

Không gian ấm cúng và sang trọng của tiệc buffet chay Dạ tiệc sẻ chia 7 tại quận 4.

Không chỉ thưởng thức buffet chay với hơn 60 món thanh tịnh mới lạ của các đầu bếp nổi tiếng, mà đêm tiệc còn đem đến bầu không khí ấm áp với những bản nhạc du dương và tiếng hát được cất lên bằng cả trái tim.


                                    Các tiết mục văn nghệ, thắp nến sinh nhật và đấu giá gây quỹ                                    là những hoạt động hấp dẫn tại Dạ tiệc sẻ chia 7.

Tổng số tiền đêm tiệc thu được từ việc bán vé, tài trợ và đấu giá là hơn 90 triệu đồng. Toàn bộ số tiền này sẽ dùng cho quỹ Ươm Mầm Những Ước Mơ Xanh. Đây là dự án định hướng học tập, rèn kỹ năng sống, trao học bổng cho 616 em học sinh tại trường THCS Cầu Khởi, tỉnh Tây Ninh.

Một số thành viên trong Hội thiện nguyện Nốt Lặng cùng nhau chụp hình lưu niệm.

Chị Nguyễn Hạnh Linh – trưởng Ban tổ chức Dạ tiệc Sẻ Chia 7 bày tỏ: “Để tồn tại và phát triển, thực hiện được nhiều chương trình thiện nguyện ý nghĩa trong thời gian, HTT Nốt Lặng chân thành cảm ơn tấm lòng chia sẻ, hỗ trợ của các Mạnh thường quân, các nhà hảo tâm và các bạn thiện nguyện viên thân yêu”.

Chặng đường 10 năm không quá dài nhưng cũng không quá ngắn, nhìn lại ấy đường đủ để thấy sự trưởng thành Hội thiện nguyện Nốt Lặng và mỗi thành viên. Hy vọng những dự án Ươm mầm những ước mơ xanh sẽ được lan tỏa rộng khắp các vùng miền của tổ quốc hơn nữa, để góp một phần vào con đường phát triển và sự nghiệp của các em học sinh nghèo hiếu học. Tiếp sức giúp các em có thêm động lực và điều kiện phát triển bản thân.