• tc
  • sd
  • gr

Vào lớp cùng Neptune: Cay nồng món Thái

29/03/2017 20:35
Những hương vị chua cay, thơm nồng của món Thái cộng hưởng cùng sự sáng tạo và tay nghề điêu luyện của siêu đầu bếp Michael Bảo Huỳnh đã tạo nên các món ăn hấp dẫn từ hương - vị - sắc.

ng như lịch trình thường lệ, cuối tuần qua lớp học "Vào bếp cùng Neptune" lại trở nên sôi động khi được đón chào rất nhiều bạn học viên cùng tới tham gia. Hướng dẫn lớp học kỳ này là siêu đầu bếp Michael Bảo Huỳnh cùng sự hỗ trợ đặc lực của MC Vân Anh duyên dáng. Thực hiện xen kẽ, đồng thời hai món ăn cùng lúc, những thao tác thuần thục của siêu đầu bếp Michael Bảo Huỳnh làm cho các bạn học viên phải trầm trộ, thán phục.

 

Cách “thầy giáo” hướng dẫn các bạn thái rau củ vừa mỏng lại vừa đẹp mắt, cách lóc lấy phần xương cá chẽm lấy thịt phi-lê thật điêu luyện. Không mất quá nhiều thời gian, chỉ cần 30-35 phút là Bảo Huỳnh đã hướng dẫn các bạn học viên của mình thực hiện xong món “Cá chiên sốt Thái”. Món thứ hai là “Cơm chiên Tôm Yum Kung” cũng rất lạ miệng. Vị chua chua, cay cay lôi cuốn của sốt Tom Yum kiểu Thái, cùng với từng miếng tôm thịt kho đậm đà thơm lừng khiến càng nếm càng ngon. Vậy là chỉ sau 2 giờ đồng hồ cùng nhau vào bếp và thực hành trải nghiệm, các học viên đã có thể về nhà trổ tài thực hiện lại cho các thành viên trong gia đình lẫn bạn bè cùng thưởng thức. 

Cá chẽm chiên sốt Thái 

Nguyên liệu:

1 con cá chẽm (700g)

1 bịch bột chiên giòn Meizan

500ml dầu Neptune Gold

Sốt: 10 lát riềng thái mỏng, 5 tép tỏi, 4 củ hành tím, 1 trái ớt sừng, 3 trái ớt hiểm, lá chanh, lá quế, 1/2 thìa cà phê mắm ruốc, 1 trái cà chua, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa súp tương cà, 1 ít bột năng 

Thực hiện: 

Cá chẽm làm sạch, phi-lê lấy thịt cắt miếng vuông vừa ăn. Giữ nguyên phần xương và đầu lại để trang trí. Sau đó cho thịt cá phi-lê và xương cá phủ qua 1 lớp bột chiên giòn Meizan

Làm nóng chảo dầu Neptune Gold trên bếp, cho phần xương cá vào chiên ngập dầu, đè hơi cong con cá và múc dầu rưới lên đầu cá. Chiên xương cá khoảng 10 phút thì cho cá phi-lê đã tẩm bột vào chiên chín vàng giòn, vớt ra để ráo dầu

Lá chanh và lá quế rửa sạch, để ráo, chiên sơ. Hành tím bóc sơ vỏ, bổ đôi. Tỏi và ớt hiểm đập dập, ớt sừng thái sợi. Cà chua nạo bỏ hột, thái miếng vuông

Làm nóng chảo với ít dầu ăn Neptune Gold, cho hành tím và tỏi vào xào thơm. Sau đó cho riềng, ớt, cà chua, lá chanh, lá quế và mắm ruốc vào xào đều. Thêm chút nước, nước mắm, tương cà và đường vào khuấy đều rồi hòa chút bột năng vào 

Dọn xương cá chiên vàng lên đĩa, xếp cá phi-lê xung quanh. Sau đó rưới hỗn hợp sốt lên trên, trang trí lá quế. Dùng nóng.

Cơm chiên Tôm Yum Kung 

Nguyên liệu

2 chén cơm

20g hành lá

20g ớt đỏ, 1 trứng ốp la, 2 thìa súp dầu ăn Neptune Gold, nước tương Nam Dương

Tôm thịt kho: 300g thịt ba chỉ, 100g tôm sú, 2 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hành tím băm, 1/2 thìa cà phê muối, 1/4 thìa cà phê tiêu, 2 thìa cà phê dầu ăn Neptune, 1/2 thìa cà phê nước màu

Sốt Tôm Yum Kung: 2 chén cơm, 2 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa súp sả băm, 1 thìa cà phê lá chanh Thái xắt sợi, 2 thìa súp sốt Tom Yum Kung, 4 thìa cà phê tỏi băm, 2 trái chanh, 1 ít đường , 1/4 chén ngò rí băm nhỏ

Thực hiện: 

Tôm thịt kho: Tôm rửa sạch, bóc nõn vỏ.  Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn, ướp muối, đường trộn đều để thấm gia vị khoảng 30 phút. Đun nóng dầu ăn Neptune Gold, phi thơm hành tím, cho thịt và tôm vào xào đều. Thịt chín, nêm nước mắm, đường, ớt, nước màu. Đổ nước lạnh ngập mặt thịt, để lửa nhỏ nấu đến khi thịt mềm, nước sền sệt là được

Sốt Tôm Yung Kung: Đường thốt nốt nghiền nhuyễn. Chanh vắt lấy nước cốt. Cho đường, chanh, nước mắm, sả băm, lá chanh, sốt Tom Yum Kung và ngò rí vào máy xay nhuyễn là được

Làm nóng chảo bằng 2 thìa súp dầu ăn Neptune Gold, phi thơm tỏi băm, cho cơm vào chiên trong 2 phút cho cơm săn lại, rưới hỗn hợp nước vừa trộn lên, đảo đều thêm 2 phút nữa cho cơm ráo. Tiếp tục cho tôm thịt kho và ớt vào đảo đều đến khi ớt hơi héo, tắt bếp 

Múc cơm chiên Tom Yung Kung ra chén, đặt trứng ốp la lên trên, trang trí ngò, chanh, ớt. Dùng nóng kèm nước tương Nam Dương.