• tc
  • sd
  • gr

Vào bếp cùng Neptune: Tinh tế ẩm thực Châu Âu

25/03/2017 03:16
Hòa nhịp vào bầu không khí vui tươi đón chào mùa Giáng sinh, lớp học Neptune kì này mời bạn khám phá nét tinh tế của ẩm thực châu Âu cùng với bếp trưởng Cẩm Thiên Long. Những món ăn hấp dẫn này sẽ góp phần mang đến một đêm tiệc hoàn hảo và tràn ngập niềm hạnh phúc.

Đến hẹn lại lên, lớp học “Vào Bếp Cùng Neptune” tiếp tục hân hoan chào đón những người bạn mới cùng chung niềm đam mê và tình yêu với ẩm thực tại tòa soạn tạp chí Món Ngon Việt Nam. Lớp học kì này do bếp trưởng Cẩm Thiên Long đảm trách hướng dẫn. Theo đuổi trường phái ẩm thực châu âu hơn 15 năm qua, bếp trưởng Cẩm Thiên Long từng đoạt ngôi vị Á quân cuộc thi Đầu bếp đỉnh (Top chef).

Đến với lớp học kì này anh đã hướng dẫn cho các bạn học viện 2 món ăn là Còi sò điệp áp chảo và Cá hồi chần sốt Hollandaise. Hai món ăn này sẽ góp phần không nhỏ tạo nên một bữa tiệc hoàn hảo cho gia đình trong mùa lễ hội sắp đến nên các bạn học viên vô cùng hào hứng. Nếu món còi sò điệp áp chảo là món khai vị tinh tế với những nguyên liệu đơn giản và dễ dàng để thực tại nhà. Thì món Cá hồi chần sốt Hollandaise lại là món chính bổ dưỡng, đòi hỏi nhiều kỹ thuật “công phu” hơn đôi chút trong phần chế biến. Nhờ sự hướng dẫn tận tình của bếp trưởng Cẩm Thiên Long, các bạn học viên đều dễ dàng trổ tài vào bếp và thực hiện thành công suất sắc hai món ăn thơm ngon, hấp dẫn này.

Còi Sò Điệp Áp Chảo

Nguyên liệu

3 còi sò điệp, 20g bột mì, 2 củ cà rốt, 2g trứng cá đen, ½ trái xoài, ½ trái cà chua, 2g ngò rí, ½ trái chanh vàng, ½ trái ớt sừng, 5g hành tím băm, 1 thìa súp sốt ớt Tabasco, muối, tiêu, bơ lạt, dầu ăn Neptune Gold

Thực hiện
Còi sò điệp rửa sạch, ướp muối tiêu rồi lăn 2 mặt qua lớp bột mì
Làm nóng chảo không dính với ít dầu ăn Neptune Gold, cho còi sò điệp vào chiên vàng 2 mặt. Sau đó cho 1 ít bơ lạt và ngò tây xắt nhuyễn vào xối đều 2 mặt đến khi gần chín, tắt bếp
Tiếp đến cho ít nước cốt chanh vào rồi xối đều hỗn hợp bơ, ngò tây và nước chanh lên sò điệp
Cà rốt rửa sạch, cắt hạt lựu nhỏ, cho vào nồi nấu luộc chín mềm. Sau đó cho vào máy xay nhuyễn rồi trút ra chảo nhỏ hâm nóng, nêm ít muối tiêu vừa ăn
Xoài, cà chua và ớt xắt hạt lựu nhỏ. Cho vào tô trộn đều với ngò rí xắt nhuyễn và hành tím băm. Sau đó cho ít dầu ăn Neptune Gold, sốt ớt và nước cốt chanh vào trộn đều, nêm muối tiêu vừa ăn
Dọn hỗn hợp xoài và sốt cà rốt ra đĩa, đặt còi sò điệp lên trên và cho cá trứng đen lên trên cùng. Trang trí ngò tây. Thưởng thức.

Cá Hồi Chần Sốt Hollandaise

Nguyên liệu:
200g cá hồi phi-lê
6 cọng măng tây, 5 trái cà chua bi, 2 củ hành tây, 100g cần tây, ít lá nguyệt quế, 50ml rượu vang trắng, bơ lạt, xà lách xoong trang trí, muối, tiêu sọ trắng, dầu ăn Neptune Gold
Sốt Hollandaise: 3 cái lòng đỏ trứng gà, 150g bơ lạt đun chảy, 2ml nước cốt chanh, 5ml giấm trắng, 2g mù tạt vàng

Thực hiện:
Cá hồi rửa sạch, để ráo. Bắc nồi nước lên bếp, cho hành tây, cần tây, lá nguyệt quế, tiêu sọ trắng, rượu vang trắng và 2 lát chanh vàng vào nấu sôi khoảng 10 phút. Sau đó cho cá vào chần trong khoảng 6 phút vớt ra để ráo
Bắc chảo lên bếp đun nóng với ít dầu ăn Neptune Gold, cho cá vừa chần vào chiên chín 2 mặt, da vàng giòn là được
Măng tây rửa sạch, cắt bỏ lớp vỏ và phần gốc cứng. Sau đó bào mỏng theo chiều dài rồi chần quan nước sôi. Tiếp đến xào măng tây với ít bơ lạt, nêm muối tiêu vừa ăn
Sốt: Bắc nồi nước lên bếp đun sôi. Đánh đều tay hỗn hợp lòng đỏ trứng gà, nước chanh và mù tạt trong thau inox. Sau đó đậy lên trên nồi nước sôi rồi cho bơ chảy vào từ từ, đánh cách thủy đến khi hỗn hợp sánh lại. Nêm muối, tiêu và giấm vừa ăn
Dọn cá hồi ra đĩa, đặt măng tây và phết sốt bên cạnh, cho xà lách xoong lên trên trang trí. Thưởng thức.