• tc
  • sd

Vào bếp cùng Neptune - Rộn ràng mùa lễ hội

24/08/2017 16:29

Lễ đón chào năm mới đang đến gần đồng nghĩa với việc các bạn yêu ẩm thực đã đồng hành cùng chương trình “Vào bếp cùng Neptune” đi đến những chặng đường cuối cùng của năm 2016. Hòa nhịp vào không khí sôi động ngày cuối năm, hot blogger ẩm thực Chánh Trần đã hướng dẫn các bạn học viên 2 món ăn hấp dẫn phù hợp cho mọi bữa tiệc trong mùa lễ hội này. Đó là món ức vịt sốt trà và khoai lang xóc lá thyme. Hai món ăn riêng lẻ này khi sánh đôi cùng với nhau sẽ mang đến cho bạn một bữa tiệc thơm ngon và bổ dưỡng. Ngoài ra, Chánh Trần còn nhiệt tình chia sẻ những bí quyết nhà bếp thú vị của bản thân.

Chẳng hạn như món ức vịt sốt trà, anh đã bày xử lý mùi “khó ưa” của vịt bằng cách ngâm ức vịt giấm, rượu và lá trầu sẽ đánh bật mùi hôi. Bên cạnh đó khi nướng ức vịt bạn cũng nên canh chỉnh nhiệt độ của lò cho phù hợp, để ức vịt vừa chín tới. Như vậy món ăn mới ngon, vì lúc đó vẫn còn vị ngọt và hồng đào ở trong ức. Còn nếu bạn nướng kỹ quá ức vịt sẽ bị chai và rất khô. Buổi học được khép lại trong không khí vui tươi sau phần thực hành sôi nổi và sự tung hứng đầy thú vị giữa Hot blogger ẩm thực Chánh Trần và MC Mỹ Nhật duyên dáng. Có lẽ 12 lớp học trong năm nay đã để lại nhiều kỉ niệm đẹp cho cả thầy và trò. Và lớp học kì này đã diễn ra thành công tốt đẹp tựa lời chúc viên mãn mà tạp chí Món Ngon Việt Nam cùng nhãn hàng Neptune Gold muốn gởi đến quí độc giả đã luôn đồng hàng cùng chương trình. Kính chúc quí độc giả một mùa lễ an lành và năm mới an khang, thịnh vượng.

ỨC VỊT SỐT TRÀ

Nguyên liệu:
2 cái ức vịt phi-lê, 1 thìa cà phê muối, 3 gói trà túi lọc, 1 củ hành tây, 1 củ hành tím tây, 1 trái ớt chuông xanh, 1 trái ớt chuông đỏ, 1 trái ớt chuông vàng, 1 trái chanh, 1 ít tiêu xanh, cà chua bi, lá quế Tây, 2 thìa cà phê mật ong, 2 thìa cà phê tương cà, 2 thìa cà phê tương ớt, muối, tiêu đen, dầu ăn Neptune Gold

Thực hiện:

Cho 2 bịch trà túi lọc và 1 thìa cà phê muối vào chén trộn đều. Ức vịt làm sạch, để ráo cho vào khay nướng, ướp hỗn hợp trà đều các mặt

Hành tây, hành tím tây và ớt chuông các loại rửa sạch, thái muối cau. Sau đó cho vào khay vịt cùng với tiêu xanh và rưới dầu ăn Neptune Gold rồi cho vào lò nướng chín ở nhiệt độ 1800C trong khoảng 40 phút là được

Cho ức vịt ra đĩa, để bên. Trút tất cả hỗn hợp rau củ và nước trong khay nướng vào máy xay nhuyễn. Trà túi lọc còn lại pha với 150ml nước sôi. Chanh vắt lấy nước cốt

Trút hỗn hợp vừa xay vào nồi nhỏ, cho tương cà, tương ớt, mật ong, tiêu, nước cốt chanh và nước trà vào khuấy đều, bắc lên bếp đun nóng đến khi sệt lại là được

Ức vịt thái lát vừa ăn, sắp ra đĩa rưới sốt xung quanh. Trang trí cà chua bi bên cạnh và dùng kèm với salad.

KHOAI LANG XÓC LÁ THYME

Nguyên liệu:
3 củ khoai lang, 5 nhánh lá thyme, 1 thìa cà phê bơ, 1/3 cà phê muối, 1/4 thìa cà phê tiêu, dầu ăn Neptune Gold

Thực hiện:

Khoai lang rửa sạch vỏ, cho vào nồi hấp chín khoảng 15 phút lấy ra thái khúc khoảng 5mm. Rắc muối, tiêu vừa ăn và lá thyme đều 2 mặt

Bắc chảo lên bếp đun nóng với ít dầu ăn Neptune Gold. Sau đó cho khoai lang tẩm lá thyme vào áp chảo vàng giòn rồi cho bơ vào xóc đều. Rắc thêm ít lá thyme lên trên

Dọn khoai lang xóc lá thyme ra đĩa, trang trí. Thưởng thức.