• tc
  • sd

Vào bếp cùng Neptune: Hấp dẫn ẩm thực xứ Phù Tang

28/06/2017 17:45
Vừa qua bếp trưởng Nguyễn Minh Hải đã dẫn dắt các học viên lớp học "Vào bếp cùng Neptune" cùng khám phá sự tinh tế của ẩm thực Nhật Bản qua hai món ăn tiện lợi và bổ dưỡng.

Mặc dù trời mưa rả rích nhưng lớp học “Vào bếp cùng Neptune” vẫn sôi động như mọi khi. Các bạn học viên yêu thích nấu ăn và yêu quí chương trình này đã không ngại thời tiết xấu mà vẫn tham gia đầy đủ. Lớp học kì này vẫn do MC Mỹ Nhật hỗ trợ và dẫn dắt bên cạnh sự hướng dẫn tận tình của bếp trưởng Nguyễn Minh Hải.

Đây là lần đầu đến với chương trình “Vào bếp cùng Neptune” nhưng bếp trưởng Hải đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng các học viên với sự nhiệt tình và hóm hỉnh. Anh đã hướng dẫn học viên 2 món ăn hấp dẫn của ẩm thực xứ Phù Tang là Xiên que ba loại chiên xù và Thịt heo xào sốt gừng đầy thơm ngon. Nếu món “Xiên que chiên xù” là món ăn tiện lợi và dễ dàng chinh phục các bạn nhỏ, thì món “Thịt heo xào sốt gừng” lại đa năng vừa có thế chế biến cho các bữa tiệc vui chơi, giải trí, vừa phù hợp dùng trong các bữa cơm gia đình. Lớp học nhanh chóng trôi qua trong sự hào hứng giữa các phần học thực hành đầy bổ ích. Cả lớp lại chia tay nhau trong tiếng nói cười rôm rả và không quên hẹn hội ngộ với lớp học kì sau.

Thịt heo xào sốt gừng

Nguyên liệu:
400g thịt heo, 2 củ hành tây, 1/4 bắp cải, 1/2 củ cà rốt xắt sợi, 20g rau mầm, ít hành lá trang trí, 100ml dầu ăn Neptune Gold
Sốt: 300ml nước tương Nhật, 300ml mirin, 200ml rượu sake, 15g đường trắng, 30g gừng bào nhuyễn, 10g gừng thái sợi

Thực hiện:
Thịt heo rửa sạch, cho vào tủ lạnh để cứng rồi thái mỏng miếng vừa ăn. Hành tây rửa sạch, bóc bỏ vỏ, thái múi cau.
Bắp cải và cà rốt rửa sạch, xắt sợi, ngâm vào nước đá cho giòn với rau mầm, khi ăn vớt ra để ráo
Cho nước tương Nhật, mirin, sake vào tô khuấy tan cùng với đường, gừng bào và gừng thái sợi, nêm vừa ăn
Bắc chảo lên bếp đun nóng với ít dầu ăn Neptune Gold, hành tây vào xào thơm. Sau đó cho thịt heo đảo đều rồi rưới nước sốt lên trên, xào nhanh tay đến khi thịt chín và thấm đều sốt, tắt bếp
Dọn thịt heo xào sốt gừng ra đĩa, rắc hành lá lên trên trang trí. Dùng kèm hỗn hợp salad cà rốt, rau mầm và bắp cải bào. Thưởng thức nóng rất ngon.

Xiên que ba loại chiên xù

Nguyên liệu:
100g thịt bò Mỹ, 100g cá hồi, 100g thịt ba rọi, 1 gói bột chiên giòn Meizan, 1 gói bột chiên xù, 1 quả trứng gà, 1 cây hành baro, 100g đậu bắp, 50g bắp cải bào, sốt mayonnaise, sốt tonkatsu, muối, tiêu, xiên que, dầu ăn Neptune Gold
Thực hiện:
Cá và thịt các loại rửa sạch, để ráo. Cá hồi và thịt heo cắt bỏ da. Sau đó thái tất cả thành từng thẻ vuông với chiều dài khoảng 10cm
Đậu bắp và hành baro rửa sạch, cắt khúc đều bằng miếng thịt và xắt chéo vài đường trên bề mặt cho dễ chín
Dùng que xiên lần lượt xiên xen kẽ giữa 2 miếng hành baro là 1 miếng cá, tiếp đến là thịt heo và thịt bò. Làm tương tự đến hết nguyên liệu rồi ướp chút muối tiêu lên từng xiên
Sau đó lăn xiên que qua 1 lớp bột chiên giòn Meizan, nhúng qua trứng gà đánh tan và lại áo đều bột chiên xù. Làm tương tự đến hết nguyên liệu
Bắc chảo dầu Neptune Gold lên bếp đun nóng, cho xiên que vào chiên chín vàng giòn, đều các mặt, vớt ra để ráo dầu
Dọn xiên que ba loại chiên xù ra đĩa. Dùng kèm bắp cải bào, sốt mayonnaise và sốt tonkatsu rất ngon.