• tc
  • sc

Ướp thịt cá đúng cách

20/10/2020 22:14
Món thịt nướng thơm ngon hấp dẫn hay tô bò kho nóng hổi vào bữa xế luôn khiến vị giác phải “thèm thuồng”. Để các món ăn này ngon, cần có bí quyết ướp thịt riêng, bếp trưởng khách sạn Eden Sài Gòn Lê Xuân Phát sẽ hướng dẫn bạn một vài tuyệt chiêu.

- Nên ướp thực phẩm ở nhiệt độ bình thường sẽ mau thấm hơn là được ướp rồi gữ lạnh cì nước ướp thịt sẽ thấm nhanh hơn trong môi trường nhiệt độ cao. Tuy nhiên nếu không thể chế biến ngay, bạn bắt buộc phải để thực phẩm vào trong tủ lạnh để đảm bảo an toàn, hạn chế sự tấn công của vi khuẩn.

- Không nên ướp thịt trong những vật dụng kim loại bởi lượng a-xít có trong nước ướp có thể phản ứng vớt chất lượng kim loại làm ảnh hưởng đến mùi vị của thịt khiến thịt mất đi độ ngọt ngon. Tốt nhất nên ướp thịt trong hộp hoặc túi nhựa đựng thực phẩm.

- Cá biển cũng như cá sông dùng nước muối để rửa sẽ không có mùi tanh. Khi chế biến một số món chiên có xốt dùng với nước mắm có thể ướp thêm gừng khử mùi tanh. Sau khi sơ chế cần để thật ráo hoặc thấm khô mới chế biến.

- Khi kho cá cần tẩm ướp gia vị, nước màu để cho cá thật thấm. Khi bắt đầu kho không nên đảo nhiều lần hoặc để nước cá sôi mạnh khiến cá dễ bị vỡ.

Ảnh Internet