• tc
  • sc

Bí quyết bỏ túi trong nhà bếp

21/10/2020 07:27
Bạn thường lúng túng khi gặp một số tình huống dỡ khóc dỡ cười trong nhà bếp mà không biết nên xử lý thế nào. Hãy cùng Món Ngon Việt Nam tham khảo ngay một số bí quyết bỏ túi sau bạn sẽ thây rằng xử lý chúng chưa bao giờ dễ hơn thế!

BẠN THƯỜNG LÚNG TÚNG KHI GẶP PHẢI NHỮNG TÌNH HUỐNG DỞ KHÓC DỞ CƯỜI TRONG BẾP?HÃY THAM KHẢO MỘT SỐ BÍ QUYẾT BỎ TÚI SAU ĐÂY,BẠN SẼ THẤY MỌI VIÊC XỬ LÝ THẬT ĐƠN GIẢN!

1 Nếu bạn nhỡ tay đánh rơi trứng trên sàn nhà,đừng lo lắng,bạn hãy rắc lên chỗ trứng vỡ ấy một ít muối và đợi trong 5 phút,bạn sẽ dễ dàng quét sạch nó đi.

2 Có thể dễ dàng loại bỏ những vết dính cà phê và trà bằng cách có thể rắc lên chỗ ấy một ít bột baking soda(thuốc muối) và nước lên vết bẩn.

3 Để nhà bếp bạn luôn có mùi thơm tho suốt ngày,bạn nên thấm ướt hai cuộn bông với bột vani và dặt quanh nhà bếp

4 Để loại bỏ những vết bẩn đọng lại trên song úp bát,bạn cho vào đó một cốc giấm và để qua đêm.Sáng hôm sau bạn dùng bọt biển nhúng với chút nước ấm cọ rửa chỗ bẩn ấy,đảm bảo vết bẩn sẽ hết ngay.

5 Để sang nhà luôn sạch bóng và sáng,bạn cho một ly giấm hòa tan với nước,dùng giẻ nhúng hỗn hợp trên lau chùi cẩn thận sẽ giúp sang nhà sạch bóng như gương.

Voi mui rac thải khiến bạn khó chịu,bạn có thể xử lý bằng quả cam hoặc quả chanh thừa.

6 Mỗi tuần,bạn làm siêng cho một ít bột baking soda(nước muối)xuống cống thoát nước sẽ giúp đường ống nước sạch và có mùi dễ chịu hơn.

7 Khi chế biến các món với củ sen,bạn nên ngâm chúng trong nước có pha chút muối và vài lát chanh tươi cắt mỏng.để khoảng 30phút.Làm thế củ sen trông sẽ trắng và món ăn sau khi chế biến sẽ hấp dẫn hơn.

8 Nếu bạn muốn làm sạch cửa kính nhà bếp,nhà vệ sinh…,bạn dùng một cây chổi lăn bằng vải,quét nhẹ lên bề mặt cửa kính trước sau đó hãy dùng khăn ướt để lau chùi.Như thế bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn

9 Muốn hạt sen hầm mau nhừ,bạn cho hạt sen vào nước đun với lửa riu riu.bạn nên nhớ không đươc mở vung cũng như không được để lửa tắt nửa chừng.khoảng 30 phút sau,bạn sẽ nồi chè hạt sen mềm như và thơm phưng phức,

10 Cá kèo còn sống thường có nhiều nhớt.để “xử lý” chúng được nhanh,bạn cho cá vào chậu nhựa,cho them một vốc muối vào,đậy lại khoảng 5phút.sau đó,mang cá ra làm sẽ rất dễ và nhanh.

11 Để giặt sạch các vết bẩn hoặc mồ hôi bám trên cổ áo vest,comple…bạn hãy cho một chút dầu gội đầu lên chỗ bẩn,sau đó giặt bằng cà phòng bột bình thường và xả sạch bằng nước sach.Các vết bẩn sẽ biến mất ngay.

12 Ấm nhôm thường được dùng để pha trà,cà phê nên dễ đóng cặn ở bên trong.Muốn chúng trở lại “trắng trẻo” sạch sẽ,bạn hãy cho chút nước cùng với một mie61ng chanh tươi vào bình,đun sôi.sau đó.bạn rửa lại bằng nước sạch,đảm bảo mặt trong sẽ sáng lại như trước kia.

                                                                                        THY THẢO(st)