• tc
  • sc

Phong vị Âu Châu

18/08/2019 01:32
Đôi khi việc đổi vị cho vị giác sẽ khiến tinh thần làm việc trong bạn đổi khác và biết đâu đó bạn sẽ tìm thấy nhiều niềm vui mới. Xáo trộn một chút thực đơn hàng ngày trong một quán ăn trầm tĩnh sẽ là một trải nghiệm thú vị cho riêng bạn

Công việc đôi khi khiến bạn trở nên mệt mỏi và căng thẳng, chốn tĩnh tâm tiện lợi và nhanh chóng nhất chính là một bữa cơm trong không gian yên tĩnh, với tiếng nhạc du dương, món ăn ngon miệng. Không quá sang trọng, không lung linh huyền ảo, không cầu kỳ trang trí nhưng vô cùng tinh tế trong cách sắp xếp không gian, trưng dụng các chi tiết nhỏ, Bon Appètit thực sự là nơi dừng chân lý tưởng cho bạn và bạn bè mỗi dịp cần gỡ bỏ “stress”.

Nếu đã từng một lần đi qua con đường Phạm  Ngọc Thạch và từng nhìn vào nhà hàng nhỏ xinh mang số 78 thì cũng chắc chắn bước chân bạn sẽ bị níu lại bởi những gì có trong đó. Bước chân vào nhà hàng sẽ là không gian giản dị và vô cùng ấm cúng được dành làm nơi tiếp khách. Những chiếc khăn trải bàn được thay đổi theo từng ngày, những chiếc ghế đệm êm ái, một phong cách hoa để bàn... tất cả đều khiến bạn phải chú ý. Gam màu trầm được bộc lộ khá rõ nét ở đây, trên tất cả mọi vật được sắp xếp, từ màu tường, bộ bàn ghế ngồi ăn, đến những bức ảnh đen trắng trên tường. Một nghệ thuật sắp đặt - hài hòa đến từng chi tiết, cảm giác như chỉ một sự thay đổi nhỏ thôi cũng có thể làm tan biến nét thanh lịch trong nhà hàng. Sự pha trộn giữa cảm xúc và ý tưởng thiết kế đã tạo nên một không gian tuyệt vời trầm tĩnh.

Thực khách đến với Bon Appetit không chỉ là tìm một nơi yên tĩnh mà còn là vì hương vị độc đáo của món ăn. Không quá nhiều món ăn trong thực đơn, nhưng mỗi món ăn là sự thưởng thức đúng vị Âu. Hãy thử dùng món thịt cừu nướng xốt tiêu đen, gà cuộn phô-mai chiên giòn hoặc nui xốt kem béo và thịt xông khói ăn kèm salad rau củ... hay món đà điểu lục lạc dùng kèm cơm chiên rượu vang đỏ, để thấy hết sự tinh tế trong cách chế biến món ăn của đầu bếp đang làm việc tại nhà hàng Đan Mạch. Sự cảm nhận sẽ thôi thúc vị giác để tận hưởng cái hương vị ngọt lịm của thịt cừu, mùi thơm của cơm chiên cùng vị nồng của rượu vang đỏ.

Còn rất nhiều món ăn khác chờ bạn thưởng thức, một không gian nhỏ gọn nhưng chứa đựng trong đó là một danh sách lưu trữ rất nhiều các món ăn mà hai đầu bếp đã từ học tập và làm việc tại các nhà hàng ở Pháp và Đan Mạch muốn gửi gắm tới thực khách tại quê nhà.

Nhà hàng Bon Appètit, 78 Phạm Ngọc Thạch, Q.3, Tp HCM