• tc
  • sd

Nem nướng mía

22/06/2017 05:12
Nem nướng kết hợp với mía đảm bảo sẽ mang lại hương vị khó quên cho các thực khách có cơ hội thưởng thức qua. Cùng xem cách thực hiện món ăn này các bạn hết!

Khẩu phần: 4 người

Thực hiện: 1 giờ

Nguyên liệu

600g thịt nạc

100g mỡ thịt

30g hành khô

1 đoạn mía cây

Gia vị ướp thịt: 1 thìa súp dầu điều, ½ thìa cà phê bột nở, 2 thìa súp bột năng, 3 thìa súp nước mắm, 1 thìa súp đường, 1 thìa cà phê tiêu hạt, 1 thìa cà phê muối

Nước chấm: 100g gan heo, 100g tôm tươi, 2 củ hành tím, 1 thìa súp bơ đậu phộng, 200ml nước dừa, 3 thìa súp tương ngọt, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa súp dầu ăn

Ăn kèm: Rau thơm, dưa leo, khế, chuối chát

Thực hiện:

Thịt heo rửa sạch, thấm khô, xắt lát nhỏ, cho vào máy xay nhuyễn. Mỡ xắt hạt lựu nhỏ. Hành khô xắt nhỏ. Trộn đều gia vị ướp thịt, cho thịt xay, mỡ, hành khô vào trộn đều, để tủ lạnh từ 30 – 60 phút cho thấm.

Mía vót bỏ vỏ, chẻ thành từng thanh nhỏ. Thoa dầu ăn vào tay, dùng thìa múc hỗn hợp thịt vào tay, nắm vào que mía, làm tương tự đến hết nguyên liệu. Cho thịt lên vỉ than, nướng cho nem chín vàng

Nước chấm: Gan heo rửa sạch, băm nhuyễn. Tôm tươi lột vỏ, bỏ đầu đuôi, rút chỉ lưng, băm nhuyễn. Hành tím lột vỏ, băm nhuyễn. Phi thơm hành tím với dầu ăn, cho gan heo và tôm vào xào sơ, cho các nguyên liệu còn lại vào, nêm nếm vừa vị mặn ngọt, khuấy cho nước sệt lại

Dọn nem nướng mía ra đĩa, đặt nước chấm bên cạnh. Dùng kèm với rau thơm, xà lách, dưa leo, xoài, hẹ và bánh tráng chiên giòn.

Mách nhỏ: Khi nướng nem bạn nên quét một ít dầu ăn để nem không bị cháy. Mỡ sau khi xắt hạt lựu thì ướp với ít đường cho mỡ trong.