• tc
  • sd

Canh rong biển

22/06/2017 19:41
Rong biển mát lành kết hợp cùng vị béo của đậu hủ non giúp thanh nhiệt cơ thể, không gây ngán như các món ăn nhiều dầu mỡ khác, phù hợp cho trong các bữa cơm gia đình hằng ngày

Khẩu phần 2 người

Thực hiện 15 phút

Nguyên liệu:

100g rong biển

200g đậu hũ non

50g chả rùa Nhật

10g cá bào Katsuo

Ít gừng lát, hạt nêm

Thực hiện:

Rong biển rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Đậu hũ cắt miếng vuông vừa ăn. Chả rùa thái lát vừa, để  bên.

Bắc nồi nước lên bếp đun sôi với ít gừng cho thơm, cho đậu hủ và chả rùa vào nấu chín. Sau đó cho rong biển vào đảo đều, nêm hạt nêm vừa ăn, thấy nước sôi lại, tắt bếp

Múc canh rong biển ra chén, rắc cá bào lên trên chả rùa. Dùng nóng kèm cơm trắng rất ngon.

Mách nhỏ: Rong biển là thực phẩm tốt cho sức khỏe nhờ có chứa Fertile Clement, chất có tác dụng trong việc điều tiết máu lưu thông, loại bỏ các chất độc trong cơ thể. Khi nêm nếm canh, nhớ đảo nhẹ tay để không nát đậu hũ và rong biển.