• tc
  • sd
  • gr

Gỏi củ hủ dừa tôm thịt

29/03/2017 11:16
Gỏi luôn là món ăn không thể thiếu trên các bàn tiệc của người Việt, vị ngọt của tôm, béo của thịt kết hợp vị bùi bùi của củ dừa góp phần làm nên sức hấp dẫn khó cưỡng cho món ăn quen thuộc này

Khẩu phần 2 người

Thực hiện: 35 phút

Nguyên liệu:

200g củ hủ dừa
100g tôm
100g thịt ba chỉ
1 củ hành tây, 1 củ cà rốt, 1 của dưa leo, 1 trái ớt sừng, 1 ít rau răm, 1 ít đậu phộng rang

Nước mắm gỏi: 2 tép tỏi, 60g đường, 80ml nước mắm, 15ml nước cốt chanh, 1 trái ớt nhỏ

Thực hiện:

Củ hũ dừa làm sạch, thái lát mỏng vừa ăn. Cà rốt và dưa leo rửa sạch, gọt bỏ vỏ, thái lát rồi chấn sợi sọc cho đẹp. Hành tây bóc bỏ vỏ, thái lát mỏng. Ớt sừng rửa sạch, bỏ hạt, thái sợi

Tôm rửa sạch cho vào nồi luộc chín, vớt ra bóc nõn, để bên. Thịt ba chỉ rửa sạch, luộc chín, thái lát mỏng vừa ăn. Rau răm rửa sạch, để ráo, thái nhỏ

Nước mắm gỏi: Tỏi bóc bỏ vỏ, đập dập, băm nhuyễn. Ớt rửa sạch, băm nhỏ. Cho nước mắm vào chén khuấy đều với tỏi, ớt, đường và nước cốt chanh. Nêm chua ngọt vừa ăn

Cho củ hũ dừa, cà rốt, dưa leo, hành tây, ớt sừng vào thố trộn đều với tôm và thịt. Rưới nước mắm gỏi lên trên bóp, đảo nhẹ và trộn đều đến khi vừa ăn là được 

Dọn gỏi củ hũ dừa ra đĩa hoặc trái dừa, rắc thêm một ít rau răm và đậu phộng rang lên trên. Thưởng thức.

Mách nhỏ: Củ hủ dừa và rau củ sau khi bào mỏng nên ngâm vào nước đá lạnh có pha ít nước cốt chanh sẽ giữ được độ trắng, giòn của thực phẩm.