• tc
  • sd

MÌ XÀO HẢI SẢN CHAY LA HÁN

18/11/2017 02:47
Thay đổi khẩu vị thường ngày bởi các món ăn chay luôn đảm bảo được dinh dưỡng cho cả nhà. Cùng tham khảo cách thực hiện món ăn này các bạn nhé!

Khẩu phần 1 người

Thực hiện 35 phút

Nguyên liệu:

4g cải thảo

4g nấm kim châm

4g cà rốt

4g nấm đông cô

150g mì chay

2g muối

3g bột gà chay

2g sốt maggi

2g dầu hào chay

1 thìa cà phê dầu mè

20g tôm chay

20g mực chay

Thực hiện:

Mì trụng sơ qua nước sôi, vớt ra để ráo. Cho dầu vào chảo đun nóng, cho mì vào chiên giòn, vớt ra để ráo dầu

Nấm kim châm và cà rốt cắt sợi rửa sạch, trụng qua nước sôi với ít muối, vớt ra để bên. Tôm chay và mực chay chần sơ qua dầu ấm. Cải thảo rửa sạch, xắt miếng nhỏ vừa ăn

Bắc chảo lên bếp đun nóng, cho dầu hào vào xào với cà rốt, cải thảo, nấm kim châm và tôm mực chay. Nêm muối, bột gà và sốt maggi vừa ăn. Hòa bột năng với chút nước, sau đó rưới vào hỗn hợp, đảo đều đến khi sệt lại, tắt bếp, nêm ít dầu mè cho thơm

Cho mì chiên giòn ra đĩa, múc hỗn hợp đồ xào lên trên, trang trí. Dùng nóng.