• tc
  • sd

Lưu ý khi luộc trứng

22/11/2017 12:37
Không nên luộc quá lâu vì trứng sẽ bị nứt hoặc vỡ làm mất chất dinh dưỡng. Đồng thời, khi luộc lâu, nếu để ý bạn sẽ thấy bề mặt vỏ có màu tro xanh vì khi này trứng hình thành một chất khó hấp thu, dẫn đến giảm giá trị dinh dưỡng.

Tương tự, lúc rán trứng, nếu rán quá kỹ cộng với nhiệt độ dầu cao sẽ không có lợi cho sức khỏe. Lòng trắng trứng khi bị cháy sẽ khó hấp thu, đồng thời tiêu hủy các vitamin tan trong nước như B1, B2.

Cách luộc tốt nhất là cho trứng cùng với nước vào nồi rồi đun sôi dần. Khi nước sôi, vặn nhỏ lửa đun khoảng 2 phút rồi tắt bếp ngâm trứng khoảng 5 phút. Như vậy, trứng vừa chín tới, lòng đỏ không bị chín kỹ quá, dễ hấp thu. Lúc luộc trứng, có thể cho thêm một ít muối để giữ cho vỏ trứng không bị vỡ.