• tc
  • sd

Lẩu Gánh

22/05/2017 20:50

Khẩu phần 4 người

Thực hiện 50 phút

Nguyên liệu:

300g cá mai phi-lê

200g thịt ba rọi

2 quả trứng

1,5 lít nước dùng cá

100g rau sống các loại, 100g xà lách, 2 trái dưa leo, 2 trái xoài sống, 2 trái cà chua chín, 2 thìa súp cà chua hộp, bún dùng kèm

Nước chấm ăn kèm: 50g đậu phộng rang, 2 củ tỏi, 2 trái ớt, 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối, mè, 50ml nước lọc

Gia vị nêm: 1 thìa súp nước mắm, 3 thìa cà phê hạt nêm, 3 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối

Thực hiện

Cá làm sạch lấy phi lê, lấy xương nấu nước dùng. Thịt ba rọi rửa sạch, cho vào nồi luộc chín, thái chỉ. Trứng tráng mỏng, thái chỉ

Cà chua rửa sạch, cắt hạt lựu rồi xào với dầu điều trong nồi. Sau đó cho thêm cà chua hộp vào đảo đều, vớt xác cà chua bỏ đi, đổ nước dùng cá vào đun sôi. Nêm gia vị vừa ăn

Tất cả nguyên liệu nước chấm cho vào máy xay nhuyễn, để riêng. Rau sống rửa sạch, để ráo, thái nhỏ. Dưa leo và xoài sống rửa sạch, bào sợi

Xếp tất cả các loại rau và cá vào từng bẹ bắp chuối. Khi ăn nhúng cá vào nồi lẩu cho chín. Dùng nóng với bún, rau sống, nước lẩu và nước chấm ăn kèm.

Mách nhỏ: Cá sau khi phi lê có thể rửa qua nước chanh pha loãng để khử đi mùi tanh rồi mới tẩm ướp ít gia vị.