• tc
  • sc

Lần đầu tiên tại Việt Nam, du học sinh Úc làm kênh Youtube quảng bá ẩm thực Việt

11/08/2020 23:58
Từ hôm nay những người mê khám phá du lịch, ẩm thực Việt Nam sẽ có thêm một chương trình để tìm hiểu về những điểm du lịch đẹp cùng các món ăn đặc sắc của nhiều vùng miền trên cả nước. Đó là kênh Youtube có tên: Vương Anh’s Cooking Journey tại địa chỉ https://youtu.be/CAgyqvcamGA.

Kênh Youtube này do Nguyễn Khánh Vương Anh, du học sinh Việt Nam đang học nghề bếp tại Sydney (Úc) thực hiện.

Với Vương Anh’s Cooking Journey, người xem sẽ được xem những đoạn phim về nhiều thắng cảnh tuyệt đẹp từ vùng Tây Bắc đến Đồng Bằng sông Cửu Long, lồng vào đó là những cảnh quay về đời sống thường nhật của người dân bản địa cũng như những nét khác biệt về văn hóa, ẩm thực của các vùng miền.

Vương Anh có niềm đam mê bất tật với ẩm thực Việt

Đặc biệt, tại mỗi điểm đến, Vương Anh sẽ hướng dẫn cách chế biến một món ăn đặc biệt, bằng nguyên liệu địa phương, được mua ngay tại những ngôi chợ quê mà cô đi qua. Trong đó, có món salad Vịt  được thực hiện trong một vườn cam ở Cao Phong thuộc tỉnh Hòa Bình, món thịt heo nướng được làm bên bếp lửa nhà sàn ấm áp ở Mai Châu, gỏi cuốn bê ở cao nguyên Mộc Châu, bồ câu nướng ở Tủa Chùa, Điện Biên, món gà xương đen hầm củ quả ở Lai Châu hay lẩu cá tầm ở Sapa...

Mỗi món ăn là cả tâm tình của cô gái trẻ đang tuổi đôi mươi

Từ tháng 12-2017 đến tháng 6-2018, trong hai đợt nghỉ đông và nghỉ hè Vương Anh đã thực hiện được 14 tập cho Vương Anh’s Cooking Journey. Dự kiến, đến tháng Chín năm nay, cô lại tiếp tục rong ruổi vùng Đông Bắc để thực hiện các tập mới và cứ tiếp tục như thế cho đến khi đi hết tất cả những tỉnh, thành của Việt Nam. Mỗi tập kéo dài từ 5-6 phút, được giới thiệu bằng tiếng Anh.

Trong thời gian tới Vương Anh sẽ dành thời gian đi thêm nhiều vùng miền khác

Về kế hoạch dài hơi cho Vương Anh’s Cooking Journey, Vương Anh cho biết, cô không chỉ mong muốn đem những cảnh đẹp, những tinh hoa ẩm thực của Việt Nam giới thiệu ra bên ngoài mà còn có ý định sẽ thực hiện các chương trình ở nước ngoài     để giới thiệu cho bạn bè Việt Nam những món ngon, cảnh đẹp của thế giới.

Nguyễn Khánh Vương Anh sinh năm 1995, từng học thiết kế nội thất ở Academy of Art University, San Francisco (Mỹ) và hiện là sinh viên học ngành bếp tại Trường Le Cordon Bleu, Sydney (Australia).