• tc
  • sc

Đừng vội bỏ

20/10/2020 22:27
Thức ăn dư có cách nào chế biến lại ngon không? Chắc bạn cũng gặp chút xíu khó khăn trong việc, chanh xài một nửa nhưng để trong tủ lạnh dễ khô và hôi ê không lẽ bỏ đi. Đừng lo, hãy áp dụng những mẹo nhỏ dưới đây bạn sẽ yên tâm hơn trong việ bảo quản thực phẩm nhé!

Cơm còn thừa sau buổi ăn sáng, muốn hấp lại nhưng làm thế nào để cơm được xốp và thơm giống như cơm mới nấu đây?

Muốn hấp lại cơm nguội,  trước hết bạn dùng tay ướt bóp phần cơm  nguội cho các hạt rời ra. Đợi nồi cơm mới nấu gần chín cho phần cơm nguội vào (cơm nguội phải ít hơn cơm mới). Để khoảng 10 phút, xới trộn phần cơm nguội và cơm mới đều nhau, để trên bếp thêm 5 phút nữa là bạn có ngay nồi cơm xốp mềm và thơm ngon.

Bánh mì để lâu hoặc qua ngày sẽ bị yểu không ngon nữa, muốn nướng lại sao cho bánh mì thật giòn cũng cần chúc xíu bí quyết nhé bạn!

Rất dễ, muốn nướng bánh mì cũ được giòn bạn hãy nhúng thật nhanh ổ bánh mì và nước trướ khi nướng, làm cách này khi nướng xong bạn sẽ  có ngay ổ bánh mì nóng giòn tuỵệt ngon.

Chanh là gia vị sử dụng rất thường xuyên, bảo quản phần chanh đã qua sử dụng như thế nào để được lâu.

Chanh đã dùng hết một nửa, hãy úp phần cắt xuống một cái đĩa nhỏ có sẵn một ít giấm chua, như vậy chanh sẽ lâu hư hơn.

Nhà không có tủ lạnh, thịt mua về dùng không hết phải làm sao?

Nếu nhà không có tủ lạnh, bạn có thể dùng một cái khăn sạch nhúng vào giấm chua cho ướt, sau đó cột thật chặt miếng thịt để nơi thoáng mát. Làm cách này bạn sẽ bảo quản thịt được 24h.

Nhà tôi thường làm hủ mỡ thật to để dùng dần, nhưng để lâu sợ hỏng . Có cách nào bảo quản được lâu không?

Nhiều người thích chế biến món ăn bằng mỡ thay cho dầu. Khi thắng mỡ dự trữ bạn nên lưu ý, khi thắng xong phải chờ mỡ thật nguội mới cho vào keo thủy tinh, đậy kín lại. Bạn không nên chừa khoảng cách ở miệng hủ vì như thế không khí sẽ lọt vào dễ hỏng.

Ảnh Internet