• tc
  • sd

Cơm chiên mắm ruốc

23/09/2017 11:54
Cơm chiên kết hợp mắm ruốc hẳn là món ăn lạ miệng với nhiều thực khách khi có dịp thưởng thức, cùng Món Ngon Việt Nam thực hiện món ăn này các bạn nhé!

Nguyên liệu:

- 100 g thịt xay
- 2 quả trứng, một ít tôm khô
- 20 g mắm ruốc Huế.
- 1 bát cơm nguội
- Tỏi xay, hành tím, hành lá thái nhuyễn

Cách làm:

- Tôm khô ngâm với nước nóng để tôm nở, dầu nóng cho tôm vào chiên sơ sau đó cho ra bát.

- Thịt xay ướp chung với 1 muỗng bột nêm và đem xào chín.

- Trứng đánh đều đem đi chiên vàng.

- Vẫn dùng chiếc chảo ấy, cho dầu tỏi vào phi vàng tiếp đến cho mắm ruốc xào đều.

- Trút toàn bộ phần cơm nguội vào xào chung, vì mắm ruốc đã có vị mặn nên phải nêm chung với một muỗng đường để cân bằng gia vị. Sau 5-7 phút, bỏ hành lá thái nhuyễn vào và tắt bếp.

- Cho cơm ra đĩa và xếp trứng, thịt xay, tôm khô trộn đều khi ăn.