• tc
  • sd

Có một Hội An như thế

12/01/2019 17:48
“Ngôi nhà Hội An” lợp mái ngói âm dương cổ kính, nổi bật giữa phố thị sầm uất. Bước qua cánh cửa khép hờ, những tấm bình phong gỗ tuyệt đẹp, những bộ bàn ghế bằng gỗ tếch được chạm khắc tinh xảo ngay lập tức chiếm được cảm tình của của những thực khách yêu món Việt

Những chiếc lồng đèn lụa, bình gốm trang trí hay bức tranh thêu trên tường, chấm phá tạo nét duyên hài hòa cho khung cảnh nơi đây. Trần gỗ cao với nội thất gỗ tinh xảo, khoác trên mình tấm áo lụa đỏ, vàng ấm áp, mang đến cho Hội An một vẻ đẹp thâm trầm, quyến rũ.

Có thưởng thức mới biết, chính hương vị của món ăn chứ không phải điều gì khác làm nên danh tiếng cho Hội An. Ở Hội An, mỗi món là cả một tác phẩm nghệ thuật. Đó là sự kết tinh của hương vị, nghệ thuật trang trí và cả sự khéo léo của người đầu bếp.

Không dừng lại ở đấy, Hội An còn khiến tôi thật sự thích thú bởi thực đơn phong phú với đủ đầy những món ăn đặc trưng của đất Hội. Đó có thể là những món ăn cầu kỳ, vương giả: bào ngư “nhất phẩm”, tôm hùm xốt kiểu cung đình, vi cá miếng hầm hải sâm… Hay những món gần gũi hơn: chả giò Hội An, cơm chiên Hạ Long, cá hấp nấm, cao lầu, sườn nướng quế, bánh ướt thịt nướng…

Hội An mở cửa giấc trưa và cả giấc tối, vì vậy lúc nào cảm thấy nhớ không khí, nhớ món Hội An, bạn lại có thể ghé đến ngôi nhà ấy.

Nhà hàng Hội An: 11 Lê Thánh Tôn, Q.1, TP. HCM