• tc
  • sc

Cách làm nước lẩu ngon

21/10/2020 07:15
Bếp trưởng Ninh Công Đản, khách sạn Renaissace Riverside Saigon chia sẻ bí quyết làm nước lẩu ngon.

Nước lẩu muốn ngon, nước trong, ngọt thanh thì chỉ cần một điều rất đơn giản nhưng rất quan trọng: xương nấu lẩu phải được rửa thật sạch bằng nước muối và phải  để ráo. Nên cho thêm một ít muối vào nước hầm xương. Trong quá trình hầm xương không nên đậy nắp (như vậy sẽ làm nước bị vẩn đục). Đối với 2kg xương bò  nên cho thêm nữa trái thơm (khóm) thái lát bỏ chung vào nồi, xương heo (lợn) thì cho một ít gốc hành đập dập, xương gà vịt nên cho một ít gừng... Làm theo cách trên thì nồi nước dùng lẩu của bạn sẽ trong, át đi mùi ôi của từng loại thịt và khiến nước dùng ngon hơn..

Nếu  muốn có hương vị thuốc bắc thì mua ít sâm cỏ, và một loại hạt nhỏ màu đỏ, ở nhà hay dùng hầm gà cho vào, nồi lẩu của bạn sẽ có vị thuốc bắc. Song không nên cho quá nhiều vị thuốc bắc, nồi lẩu không sẽ rất đắng.

Với lẩu cá (hay lẩu hải sản), ngoài xương heo ra bạn bỏ luôn xương cá đã lọc thịt vào, không bỏ xả và gừng nướng. Để tăng vị chua so với những loại khác và vị chua có thể cho me hoặc quả dọc hay sấu. Cá sau khi lọc, thía lát nên ướp với gia vị, hạt nêm, gừng, xả đã băm nhỏ. Khi chế vào nồi lẩu bỏ thêm rau thì là, ăn kèm rau cần, cải cúc, dọc mùng.