• tc
  • sd

Cá Tuyết chần da giòn, sốt lá É Trà Quế

21/11/2017 02:24

Thời gian: 30 phút

Khẩu phần: 4 người

Nguyên liệu

600g cá tuyết

8 con sò điệp

100g lá é Trà Quế

2 trái chanh dây

20g trứng cá hồi

40ml kem nấu, rau củ ăn kèm, 100g bột bánh mì,  bơ, muối, tiêu, dầu ăn

Thực hiện

Cá tuyết rửa sạch, thấm khô, hấp chín. Làm nóng dầu ăn, lăn cá tuyết qua bột bánh mì sau đó cho vào chảo chiên tới khi da giòn

Sò điệp rửa sạch, tách cồi, ướp chút muối tiêu. Làm nóng chảo, cho sò điệp vào áp chảo chín 2 mặt

Sốt lá é: Lá é rửa sạch, xay nhuyễn. Chanh dây tán lấy nước cốt. Làm tan chảy bơ, cho chanh dây vào đun sôi cùng với lá é xay, thêm kem nấu nhỏ lửa, nêm gia vị vừa ăn.

Dọn cá tuyết ra đĩa, cho trứng cá hồi lên trên sò điệp. Dùng kèm với rau củ.

Mách nhỏ: Trà Quế là làng trồng ra nổi tiếng ở Hội An, lá é ở đây cũng có hương vị đặc biệt.Lá é là loại rau thơm tương tự rau quế nhưng thân trắng, khác với màu tím của rau quế vẫ dùng làm món phở.