• tc
  • sc

Art Space, nhà hàng của sáng tạo ẩm thực và nghệ thuật

11/08/2020 09:42
Một không gian mới kết hợp giữa nghệ thuật và ẩm thực chính thức xuất hiện trên con đường nghệ thuật Pháp Rue des Arts với sự khai trương của nhà hàng art space vào ngày 2 tháng 10 năm 2018.

Art Space là không gian kết hợp giữa nghệ thuật và ẩm thực, nơi sự sáng tạo trong ẩm thực và nghệ thuật được kết hợp để mang đến trải nghiệm mới cho những tâm hồn đam mê ẩm thực và nghệ thuật.

Khu vực bên trong là ngôi nhà của các tác phẩm nghệ thuật, được trưng bày theo như một phòng tranh với các món ăn đầy sự sáng tạo, khu vực ngoài trời với tên gọi pizza at art space đã sẵn sàng trở thành điểm đến hàng đầu cho những ai yêu thích món bánh pizza được nướng bằng củi truyền thống.

Bếp trưởng của nhà hàng, ông Geert Jan Vaartjes khéo léo kết hợp các công thức, và kĩ thuật truyền thống với những nguyên liệu độc đáo từ Việt Nam, phô mai địa phương và cảm hứng từ ấm thực Việt. Ông đồng thời kết hợp công nghệ vào nghệ thuật ẩm thực với máy in thực phẩm 3D đầu tiên tại Việt Nam, nâng ẩm thực lên tầm cao mới.

Art space là sự cộng tác giữa Anantara Hoi An Resort với phòng tranh March Gallery và bảo tàng nghệ thuật Precious Heritage, art space cung cấp những tác phẩm nghệ thuật chính gốc được sáng tạo bởi cộng đồng họa sĩ địa phương và họa sĩ quốc tế đang sinh sống và coi Việt Nam như ngôi nhà của mình.

Nơi đây trưng bày những tác phẩm nghệ thuật trong bộ sưu tậm của nghệ sĩ nổi tiếng Bridget March đến từ nước Anh của phòng tranh March Gallery, cô đồng thời cũng là  người hướng dẫn các lớp vẽ màu nước trong chương trình dành cho khách lưu trú tại Anantara Hoi An Resort.

Các buổi chiếu phim, lớp học nghề thủ công, lớp học vẽ “hội họa và rượu vang” cũng như nhiều chương trình nghệ thuật khác sẽ được thêm vào chuỗi các sự kiện tại art space bên cạnh lớp học viết sáng tạo nhằm khơi gợi khả năng viết lách bên trong mỗi người được hướng dẫn bởi Jennie Beaumont, người đồng thời làm việc với phòng tranh March Gallery.

Địa chỉ: Art Space, số 1 Phạm Hồng Thái, Cẩm Châu, Hội An, Quảng Nam