• tc
  • sc

Ẩm thực chay Đà Lạt - món ngon khó lòng từ chối

08/08/2020 00:27
Ẩm thực chay Đà Lạt - món ngon khó lòng từ chối. Với khí hậu đặt trưng quanh năm mát lạnh, đất đỏ bazan phù hợp cho các loại rau củ phát triển, chính vì vậy ẩm thực Đà Lạt tương đối nổi tiếng với các món ẩm thực chay. Giữa không gian ít ồn ào và nhịp sống chậm trôi, việc tìm đến phong cách ẩm thực chay nhẹ nhàng cũng là một cách để gần hơn với thiên nhiên, tăng cường sức khỏe suốt kỳ nghỉ dưỡng.

Ẩm thực chay Đà Lạt - món ngon khó lòng từ chối. Với khí hậu đặt trưng quanh năm mát lạnh, đất đỏ bazan phù hợp cho các loại rau củ phát triển, chính vì vậy ẩm thực Đà Lạt tương đối nổi tiếng với các món ẩm thực chay. Giữa không gian ít ồn ào và nhịp sống chậm trôi, việc tìm đến phong cách ẩm thực chay nhẹ nhàng cũng là một cách để gần hơn với thiên nhiên, tăng cường sức khỏe suốt kỳ nghỉ dưỡng.

thành phố Đà Lạt dần hình thành và hoạt động có hiệu quả hàng chục nhà hàng chay và khoảng vài chục quán ăn chay lớn nhỏ có mặt ở hầu hết các phường, xã; trên các đường phố.

 

Ẩm thực chay Đà Lạt - món ngon khó lòng từ chốiVòng qua một số cửa hàng, tiệm kinh doanh thức ăn chay ở Đà Lạt, các chủ nhà hàng này đều vui vẻ cho biết, mỗi ngày từng nhà hàng đón từ 100 - 200 khách trong và ngoài tỉnh (có cả khách Tây) đến ăn uống thưởng thức; thu nhập của các nhà hàng này khá cao và ổn định. Chủ nhân các nhà hàng, quán chay còn cho biết thêm: các đoàn khách ở xa trước khi đến Đà Lạt tham quan thường điện thoại đặt bàn, báo số lượng người ăn; đặc biệt trong các ngày lễ, ngày Rằm, mồng 1... các nhà hàng Ẩm thực chay Đà Lạt - món ngon khó lòng từ chối_1Món chay ngày nay được chế biến rất nhiều món khác nhau , cách nấu cũng áp dụng các phương pháp làm chín như nấu món ăn mặn mà vẫn gọi tên như món ăn mặn , nhưng đòi hỏi kỹ thuật cao hơn . Vì không những phải nấu cho ngon lành , vừa khẩu vị , vừa đủ chất dinh dưỡng mà người ăn vẫn cảm thấy phảng phất mùi vị của thịt cá . Nước mắn được thay thế bằng nước tương . Ngay nay có thêm xì dầu , tầu vị yếu " nước chấm thực vật " và một số chế phẩm lấy từ đạm thực vật để thay thế cho đạm động vật trong khẩu phần thức ăn . Những thứ này người ta gọi là thịt , cá chay như : mì căn lấy từ bột mì , phù chúc lấy từ đỗ tương . Món ăn chay rất phong phú ngay từ cả những cái tên do người chế biến đặt ra chẳng hạn như : gà rút xương chay , vịt quay chay , cá rút xương , các loại giò chả chay , gỏi thập cẩm chay , mắm thái chay. Nếu có cơ hội du lịch Đà Lạt bạn đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức ẩm thực chay nhé!