• tc
  • sd

Xôi Sài Gòn

23/05/2018 21:36
Cùng với bánh mì, xôi mặn là một trong những món ngon đường phố được yêu thích nhất ở Sài Gòn. Bữa sáng hay buổi đêm gói xôi nóng hổi, mềm dẻo, thơm nức xoá tan cơn đói đang thúc giục, làm ấm lòng những người thực khách ăn khuya.

1.Xôi nhà xác

Mới đầu nghe thì có vẻ hơi rùng rợn, nhưng thực chất đây là địa điểm bán xôi mặn ngon có tiếng ở Sài Gòn. Xe xôi mặn nhưng bị cái là bán gần nhà xác cho nên từ đó mọi người quen gọi là xôi nhà xác cho dễ nhớ địa điểm. Quán có 3 người đứng bán mỗi người một công đoạn rất nhịp nhàng tạo ra những âm thanh thật vui tai. Trời lạnh lạnh, đợi gói xôi nóng hổi, mùi lá chuối, đậu phộng hoà cùng vị béo mằn mặn của mỡ hành, thêm miếng lạp xưởng và chà bông sẽ làm thoả mãn tất cả các giác quan của thực khách.

Địa chỉ: Trước số nhà 409 Trần Phú P.7 Q.5.
Giờ bán: chiều tối khoản 18h.
Giá bán: 10.000đ/gói

2.Xôi Tám Cẩu

Hơn 60 năm tồn tại một thương hiệu xôi vỉa hè Tám cẩu. Chỉ là quán xôi bên lề đường, vậy mà cha truyền con nối về bí quyết nấu xôi, luộc thịt. Khách hàng là học sinh, sinh viên cán bộ công chức, người lớn tuổi, họ mê vị xôi ở đây bởi chính cái hương vị thơm thơm dẻo dẻo của hạt nếp, và cái béo béo mặn mặn của thịt heo… là hương vị đặc trưng của quán xôi này. Ai tới ăn một lần cũng muốn ghé lại thêm lần nữa cùng với những vị khách mới.

Địa chỉ: Góc đường Điện Biên Phủ và Cao Thắng, Quận 3. 
Giá: Từ 15.000đ

Giờ bán: Từ 6h sáng

3.Xôi Chè Bùi Thị Xuân

Đây có thể nói là một trong ít những thương hiệu xôi có địa điểm là nhà hàng sang trọng được yêu thích ở Sài Gòn. Xôi mặn mềm dẻo, thơm. Thực khách ở đây khá đa dạng vì thực đơn xôi phong phú. Có đủ lọai: xôi gà , phá lấu, xôi mặn, xôi thập cẩm.... Xôi thập cẩm mắc nhất. 25.000đ/1 dĩa, xôi mặn chỉ 14.000đ.

Địa chỉ: 111, Bùi Thị Xuân P. Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP. HCM
160 Nguyễn Oanh, P.17, Q.Gò Vấp, Hồ Chí Minh
33 Đinh Tiên Hoàng P.3 Q.Bình Thạnh
Giá: Từ 14.000đ

Giờ mở cửa: 6h30– 22h

4.Xôi Gà Nướng Thanh Vy

Nói tới Thanh Vy mọi người đa số thường chỉ nghỉ đến bò lát lốt, nhưng đã đến đây thì nhất định phải thử xôi gà nướng. Đùi gà bự chảng ăn kèm với xôi dẻo nóng hổi chỉ 23.000đ, lạ miệng khó tìm được ở những quán khác.

Địa chỉ: 267A, Minh Phụng,P. 2, Quận 11 
Giá: 23.000đ/phần

Giờ mở cửa: Từ 6h30-22h

5. Huyền Thoại Xôi Cadé

Xe xôi này có thể gọi là xe xôi đông nhất nhì thành phố mà giờ bán cũng quái chiêu nhất nhì, mà cũng chính vì những nét riêng của cái ngọt, dẻo của nếp, hương thơm của nước cốt dừa, vị béo ngậy của trứng nơi này mà xe xôi cũng đã bán được một thời gian khá lâu. Và cho dù giờ bán có trễ cỡ nào nhưng lượng khách vẫn rất đông.

Địa chỉ: Trước tiệm mì Giai Ký 451 Trần Phú, phường 7, quận 5

Giá xôi: Từ 12.000đ

Giờ mở cửa: sau 20h -2h.

6.Xôi gà chợ Bà Chiểu

 Nhắc đến quán xôi này, đa số thực khách đều phải công nhận rằng đây là quán xôi có hương vị thơm ngon, đa dạng, vị đặc biệt và giá rẻ. Xôi gà hay xôi đậu xanh nóng, dẻo được gói trong lá chuối, quết lên nước xốt đậm đà và cho lên phần nhân như ý gồm gà chiên, xá xíu, thịt heo hay nhân thập cẩm tùy thích. Mặc dù có đến 4-5 người chạy vòng trong vòng ngoài liên tay nhưng dường như vẫn không kịp đáp ứng nhu cầu của những vị khách hảo xôi.

Địa chỉ: Ngã tư Bùi Hữu Nghĩa – Vũ Tùng

Giá: Từ 15.000đ.

Giờ mở cửa: Từ 16h30-0h

7.Xôi Trần Phú

Cuối đường Trần Phú có một xe bán xôi đêm rất ngon, lúc nào cũng đông khách ghé mua. Xôi ở đây là xôi thập cẩm, khi nào khách mua người bán mới múc ra khỏi chõ xôi nghi ngút khói, cho nhân vào, nên gói xôi mang về đến nhà vẫn còn nóng ấm. Ngoài xôi, bánh mì nơi đây cũng rất ngon. Giá xôi rẻ (10-15 ngàn) cũng là một trong những lý do khiến xe xôi đêm Trần Phú luôn là một lựa chọn yêu thích của nhiều người.

Địa chỉ: Cuối đường Trần Phú, Q.5

Giá: Từ 10.000 đồng

Giờ mở cửa: 18h

Tổng hợp: Nguyễn Mận (Ảnh Internet)