• tc
  • sc

Vi vu ẩm thực châu Á cùng Coca Cola

03/12/2020 01:23
Lễ hội ẩm thực châu Á nằm trong chuỗi sự kiện tôn vinh văn hóa ẩm thực của Công ty TNHH Nước Giải Khát Coca-Cola Việt Nam nhằm đem đến cho các bạn trẻ một sân chơi trải nghiệm văn hóa và ẩm thực thú vị. Chương trình đang được diễn ra tại TP.HCM vào ngày 16 và 17/11/2019 với nhiều hoạt động xem-ăn-chơi cùng những trải nghiệm văn hóa đặc sắc.

Tiếp nối thành công của chuỗi sự kiện ẩm thực từ năm 2017 và 2018 được tổ chức tại nhiều thành phố lớn của Việt Nam, năm nay Lễ hội ẩm thực đường phố đã quay trở lại TP. Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh thành khác với chủ đề “Vi vu ẩm thực châu Á” quy tụ 34 quán ăn Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Việt Nam với gần 100 món ăn ngon, mới lạ, hợp với mùa thu đông và được yêu thích nhất bởi giới trẻ thông qua khảo sát trên mạng xã hội. Trong sự kiện tôn vinh ẩm thực này, Coca-Cola được chọn là thức uống chính thức, giúp mang tới những trải nghiệm ẩm thực hoàn hảo hơn, ngon hơn khi kết hợp Coca-Cola mát lạnh với các món ngon châu Á.

Không gian ăn uống và các gian hàng tại Lễ hội Ẩm thực châu Á 2019.

Bên cạnh các gian hàng ẩm thực với những món ngon đặc trưng, Lễ hội Ẩm thực châu Á còn có nhiều hoạt động gắn với đặc trưng của các quốc gia châu Á đem lại trải nghiệm văn hóa thú vị cho người tham gia: Biểu diễn văn hóa - trình diễn ẩm thực của các quốc gia Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Việt Nam, đi ăn có quà đem về với Coca-Cola Happiness Machine.

Vô vàn những món ngon hấp dẫn của các nước châu Á đều quy tụ tại lễ hội.

Năm 2019, không gian tổ chức Lễ hội Ẩm thực châu Á còn được trang trí đậm chất nghệ thuật với các khung cảnh tái hiện nét đặc trưng của mùa thu ở 4 quốc gia đại diện như: Dòng sông Thu Bồn nơi diễn ra lễ hội thả đèn ở Hội An, Lễ hội Loy Krathong Thái Lan hay cảnh mùa thu vàng Nhật Bản, Hàn Quốc, giúp người tham gia lưu lại những khoảnh khắc đẹp và lãng mạn.

Nhiều tiểu cảnh xinh đẹp cho bạn tha hồ tạo dáng chụp hình.

Đặc biệt, Lễ hội ẩm thực châu Á lần này tiếp tục gửi đến các bạn trẻ và cộng đồng thông điệp về “Một thế giới không rác thải”, sự kiện hạn chế tối đa các vật dụng bằng nhựa, tất cả các món ăn được đựng trong đồ giấy thân thiện và bảo vệ môi trường. Những sáng kiến kết hợp này là một trong nhiều hoạt động của Coca-Cola nhằm thực hiện mục tiêu đến năm 2030 sẽ thu gom và tái chế tương đương 100% lượng chai hoặc lon được bán ra thị trường.

Các món ăn tại lễ hội ẩm thực đều đựng trong mẹt lá và đồ giấy thân thiện giúp bảo vệ môi trường.

Sự kiện còn chính là cơ hội để các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh giới thiệu và quảng bá các món ăn đường phố đặc sắc đến với cộng đồng.

Lễ hội Ẩm thực châu Á

Sân Vận Động Hoa Lư số 2 Đinh Tiên Hoàng, P. Đa Kao, Quận 1, TP. HCM

Mở cửa từ 09:00 – 22:00 ngày 16/11/2019 và 17/11/2019

Vào cổng tự do.