• tc
  • sc

Ăn uống tẹt ga la cà tới bến cùng lễ hội ẩm thực Châu Á Coca Cola

25/09/2020 12:05
Tiếp nối thành công của chuỗi sự kiện ẩm thực năm 2017 được tổ chức tại Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh, năm nay lễ hội ẩm thực đường phố sẽ quay trở lại Tp HCM với chủ đề “Vi vu ẩm thực châu Á” quy tụ 34 quán ăn Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Việt Nam.

Lễ hội ẩm thực châu Á nằm trong chuỗi sự kiện tôn vinh văn hóa ẩm thực của Công ty TNHH Nước Giải Khát Coca-Cola Việt Nam phối hợp cùng Địa điểm ăn uống tổ chức nhằm đem đến cho các bạn trẻ một sân chơi trải nghiệm văn hóa và ẩm thực thú vị. Lễ hội diễn ra tại sân vận động Hoa Lư, TP HCM vào ngày 13 – 14/10/2018 với nhiều hoạt động xem - ăn - chơi và trải nghiệm văn hóa đặc sắc.

Tại đây quy tụ gần 100 món ăn ngon, mới lạ của 4 nước: Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Việt Nam đang được giới trẻ yêu thích nhất thông qua khảo sát trên mạng xã hội.

Những món ăn hấp dẫn tại lễ hội ẩm thực Châu Á năm 2018.

Một trong những gian hàng ẩm thực Hàn Quốc tại lễ hội.

Những món ngon đặc trưng của ẩm thực Nhật.

 

Thơm lừng hấp dẫn ẩm thực Thái Lan.

Những món ân vặt hấp dẫn của giới trẻ Việt Nam.

Dự kiến sẽ có hơn 50.000 người tham gia lễ hội năm nay và Coca-Cola chính là thức uống chính thức xuyên suốt giúp mang tới những trải nghiệm ẩm thực hoàn hảo hơn, ngon hơn khi kết hợp Coca-Cola mát lạnh với các món ngon châu Á.

Bên cạnh các gian hàng ẩm thực với những món ngon đặc trưng, Lễ hội Ẩm thực châu Á còn có nhiều hoạt động gắn với đặc trưng của các quốc gia châu Á đem lại trải nghiệm văn hóa thú vị cho người tham gia như biểu diễn văn hóa – trình diễn ẩm thực của các quốc gia Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Việt Nam, Ngoài ra đi ăn còn có quà đem về với Coca-Cola Happiness Machine đầy thú vị.

Điệu múa Thái - một trong những tiết mục văn nghệ đặc sắc tại lễ hội.

Ổ bánh mì khổng lồ từ máy Coca-Cola Happiness Machine.

Tại lễ hội ẩm thực Châu Á còn tạo dựng các không gian rộng rãi, đậm chất nghệ thuật với những góc phố chụp hình mang nét đặc trưng của 4 quốc gia đại diện giúp người tham gia lưu lại những khoảnh khắc đẹp.

Thực khách tham quan lễ hội tranh thủ chụp những bức hình lưu niệm bên các tiếu cảnh.

Đặc biệt, Lễ hội ẩm thực châu Á lần này tiếp tục gửi đến các bạn trẻ và cộng đồng thông điệp về “Một thế giới không rác thải” với các hoạt động truyền thông và trò chơi tương tác nâng cao nhận thức về quản lý và tái chế rác thải nhựa. Sự kiện cũng hạn chế tối đa các vật dụng bằng nhựa, tất cả các món ăn được đựng trong đồ giấy thân thiện và bảo vệ môi trường.

Các gian hàng tham gia lễ hội đều sử dụng hộp giấy làm từ bả mía để đựng thức ăn.

Những sáng kiến kết hợp này là một trong nhiều hoạt động của Coca-Cola nhằm thực hiện mục tiêu  đến năm 2030 sẽ thu gom và tái chế tương đương 100% lượng chai hoặc lon được bán ra thị trường. Sự kiện còn chính là cơ hội để các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh giới thiệu và quảng bá các món ăn đường phố đặc sắc đến với cộng đồng.

Sân Vận Động Hoa Lư số 2 Đinh Tiên Hoàng, P. Đa Kao, Quận 1, TP. HCM.

Thời gian: Từ 09:00 – 22:00 ngày 13/10/2018 và 14/10/2018.

Vào cổng tự do.