• tc
  • sd
  • gr

Vẹm xanh nướng mỡ hành

29/03/2017 18:56
Hải sản là món ăn hấp dẫn mọi lứa tuổi. Tiệc nướng tại nhà sẽ thu hút hơn với các món hải sản độc đáo. Thử tài với Vẹm xanh nướng mỡ hành nhé.

Vẹm xanh nướng mỡ hành

Thời gian: 10 phút

Khẩu phần: 2 người

Nguyên liệu

10 con vẹm xanh

10g hành lá

10g mỡ lá, 20g tép mỡ, đậu phộng; muối ớt ăn kèm

Thực hiện

Rửa sạch vẹm, tách vem xanh ra cho lên bếp nướng

Mỡ hành: Đun mỡ lên cho hành lá thái nhỏ đảo qua đảo lại nhắc xuống, đậu phộng giã nhuyễn hoặc để nguyên hạt rắc lên

Vem khị cho lên bếp nướng đợi 2 phút rồi cho mỡ hành vào từng con vẹm, khi chín rắc đậu phộng lên, ăn kèm rau răm, muối ớt xanh hoặc muối tiêu chanh

Thực hiện tại nhà hàng Bà Cô Lốc Cốc, 222 Khánh Hội, Q.4. Tp HCM( Ảnh Hoàng Thuỵ)