• tc
  • sd
  • gr

Hẻm 51 Cao Thắng, món ngon khó cưỡng

30/03/2017 03:15
Ghé hẻm 51 Cao Thắng, thực khách không chỉ được thưởng thức món bánh tráng nướng trứ danh mà còn khám phá thêm nhiều món ăn hấp dẫn khác như cháo tiều Cô Út, thế giới trứng cút lộn với gần 30 món, phá lấu…

- Bánh tráng nướng: Món ăn này có lẽ không còn xa lạ với thực khách Sài gòn. Cũng là các nguyên liệu ấy nhưng ở con hẻm này bạn lại được thưởng thức hương vị rất riêng, Bánh tráng nướng ở đây có lớp vỏ rất giòn với vị béo của trứng gà, mùi thơm của mè (vừng) cộng chút hành lá phết trên bề mặt rất hấp dẫn. Ngoài bánh tráng nướng trứng gà truyền thống, ở đây còn bán bánh tráng nướng thịt bò, phô mai, xúc xích... với giá từ 8.000đồng.

-Cút lộn xào me: Với giá chỉ từ 10.000đồng -15.000đồng là bạn đã có ngay một đĩa cút lộn xào me với sốt me đậm đặc, vàng sánh, ít dầu mỡ, ăn kèm rau răm nên ít ngán. Rất nhiều người rất mê món này bởi vị chua chua, ngọt ngọt và beo béo quyện hòa rất thích miệng. 

- Hoành thánh chiên: Từ phố cổ Hội An món ăn đã du nhập vào con hẻm ăn vẳ này và nhanh chóng trở thành món ăn được giới trẻ Sài Gòn yêu thích. Hoành thánh chiên được làm từ bột mì dẻo mịn, tán mỏng, nặn thành từng miếng nhỏ xinh, bên trong có nhân tôm rồi chiên giòn ăn kèm với tương ớt cay cay thật “hết xẩy”.

-Phá lấu: Phá lấu được làm bằng bao tử và ruột non, phổi, gan, tim…được tẩm ướp gia vị, chiên vàng và luộc lại cho mềm. Phá lấu ở đây hầm không quá mềm, ngon, nước thơm mùi nước dừa, ngọt ngọt đậm đà, mì phá lấu cũng được trụng vừa chín tới, không bị mềm bở. Quán còn nổi tiếng với độ sạch sẽ - điều mà bất kỳ người nào mê phá lấu cũng quan tâm.

-Súp cua: Món ăn bình dân chẳng thể thiếu trong con hẻm nổi tiếng như thế này. Chén súp đầy đặn, nhiều thịt cua, giò, nấm giá chỉ 10.000 đồng.

Ngoài ra, bạn có thể gọi bánh flan hay sinh tố mát lạnh và hầu hết các quán đồ ăn vặt tại Cao Thắng đều có bán kèm flan và sinh tố rất tiện.

(Nguồn hình: Internet)